Đồng Nai: 6 trẻ nghi ngộ độc thực phẩm, 1 trẻ tử vong

VŨ HỘI
VŨ HỘI
Thứ Tư, ngày 5/5/2021 - 16:28

(PLO)- Có 6 em nhỏ độ tuổi 6 đến 10 tuổi tại tỉnh Đồng Nai có các dấu hiệu nghi ngộ độc thực phẩm, một em đã tử vong sau khi nhập viện.

Ngày 5-5, Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai cho hay, bệnh viện vừa tiếp nhận chữa trị 6 trẻ em từ 6-10 tuổi trong cùng gia đình ở thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu nghi do ngộ độc thức ăn.

Trong 6 em nhỏ thì có 2 trẻ nhập viện trong tình trạng nặng khiến 1 trẻ đã tử vong còn 1 trẻ đang phải lọc máu liên tục.

Trước đó, chiều 3-5, Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai đã tiếp nhập cùng lúc 6 trẻ được chuyển lên từ Trung tâm y tế huyện Vĩnh Cửu trong tình trạng: nôn ói, tiêu chảy, thở mệt nên tiến hành cấp cứu. Ngay khi nhập viện, các bé đã được chuyển vào khoa bệnh nặng – Hồi sức tích cực – chống độc của bệnh viện để cấp cứu.


Bé Đ vẫn đang được lọc máu tại Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai. Ảnh: AX 

Riêng 2 bé là DTA và HĐ đã bị nặng ngay khi nhập viện trong tình trạng cơn ngưng tim, sốc với các biểu hiện mạch nhẹ, huyết áp khó đo và thở chậm, co giật. Các bác sĩ phải đặt nội khí quản, cấp cứu cơn ngưng tim, ngưng thở rồi đưa vào lọc máu liên tục. Dù được cấp cứu tích cực nhưng bé là DTA vẫn tử vong vì tổn thương đa cơ quan như: tim, thần kinh.

Ngay khi sự việc xảy ra, Chi cục an toàn thực phẩm tỉnh đã đến lấy mẫu và xét nghiệm để tìm nguyên nhân của sự việc. Hiện tại, ngoài 1 bé tử vong, 1 bé phải lọc máu liên tục thì 4 bé khác đã ổn định, không còn sốt hay nôn ói.

Theo người nhà của các bé, trước khi nhập viện cả 6 bé đều ăn bánh mì que có pate và chà bông ở một tiệm gần nhà, đến trưa thì ăn cơm nhà. Nhưng sau 15 phút ăn cơm trưa, lần lượt các bé bắt đầu có biểu hiện ói và xỉu nên gia đình đã sơ cứu ban đầu và đưa đến Trung tâm y tế huyện Vĩnh Cửu cấp cứu, rồi chuyển lên Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai tiếp tục chữa trị.

VŨ HỘI

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục