Đồng Nai: 5 công an là F1 của ca mắc COVID-19 âm tính lần 1

VŨ HỘI
VŨ HỘI
Thứ Hai, ngày 31/5/2021 - 13:04

(PLO)- 5 chiến sĩ công an Đội Cảnh sát giao thông – trật tự ở Đồng Nai tiếp xúc trực tiếp BN6765 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Ngày 31-5, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ cho biết, 5 chiến sĩ Công an Đội Cảnh sát giao thông – trật tự Công an huyện Xuân Lộc là F1 của BN6765 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

BN6765 là ca bệnh có liên quan Hội thánh truyền giáo Phục hưng (quận Gò Vấp, TP.HCM). 

Trước đó, vào ngày 23-5, anh NXGT (17 tuổi) đi xe máy từ huyện Tánh Linh (tỉnh Bình Thuận) tới TP.HCM. Khi đi đến đường ĐT 772, đoạn thuộc địa phận huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) anh T. bị tổ tuần tra giao thông của Công an huyện Xuân Lộc kiểm tra giấy tờ, tạm giữ xe máy.

Sau đó, anh T. tiếp tục bắt xe khách đi TP.HCM, trên xe có tài xế và 6 hành khách.

Đến ngày 26-5, anh T. được xác định có liên quan Hội thánh truyền giáo Phục hưng, sau khi xét nghiệm có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và anh trở thành bệnh nhân COVID-19 mã số BN6765.

Qua kết quả điều tra, truy vết, Công an huyện Xuân Lộc xác định có 5 chiến sĩ thuộc Đội cảnh sát giao thông - trật tự là F1 của BN6765 nên đã đưa những chiến sĩ này đi cách ly tập trung tại Khu cách ly huyện Trảng Bom.

Công an huyện Xuân Lộc đang rà soát các trường hợp F2 để tham mưu, hướng dẫn tự cách ly y tế theo quy định.

VŨ HỘI

Nóng hôm nay: Lo cho người dân về quê tránh dịch; Truy tố ông Trần Vĩnh Tuyến

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 29-7 : Giúp người dân trở về quê: TP.HCM và các tỉnh nên làm gì?; Quốc hội cho Chính phủ nhiều quyền để chống dịch; VKS tối cao truy tố ông Lê Tấn Hùng, Trần Vĩnh Tuyến ra tòa; Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đề xuất lập 'Tổ y tế lưu động' chống COVID-19...

Tài xế giao hàng dương tính COVID-19 ở Pleiku có thể bị khởi tố

Thứ Tư, ngày 4/8/2021

(PLO)- Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai đã giao các cơ quan chức năng điều tra dịch tễ, kiểm tra các thông tin, củng cố hồ sơ để xử lý vi phạm đối với một tài xế vi phạm quy định phòng chống dịch, nếu có phát sinh ca dương tính sẽ đề nghị xem xét khởi tố.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục