Đón tuổi già bằng nụ cười

ĐĂNG KHOA
ĐĂNG KHOA
Chủ Nhật, ngày 7/8/2016 - 00:45

(PL)- Đón tuổi già bằng thái độ lạc quan có thể giúp người có tuổi nhẹ nhàng hơn trong đối phó căng thẳng, theo nghiên cứu của ĐH bang North Carolina công bố trên tạp chí lão khoa Journal of Gerontology: Psychological Sciences.

Nghiên cứu được thực hiện trên 43 người tuổi từ 60 đến 96. Họ được hỏi cảm thấy thế nào khi ngày càng nhiều tuổi. Trong tám ngày liên tục họ phải trả lời một bảng câu hỏi để đo lường mức độ căng thẳng, nỗi lo sợ, dễ cáu bẳn, buồn khổ.


Kết quả cho thấy những người có thái độ tích cực khi đón tuổi già thường có sức chịu đựng căng thẳng dẻo dai hơn, ít phải chịu đựng cảm xúc tiêu cực hơn. Ngược lại, những người có thái độ tiêu cực với tuổi già thường chịu đựng nhiều cảm xúc tiêu cực và căng thẳng hơn. Từ đó dẫn tới rủi ro bệnh tật cũng nhiều hơn, vì thường xuyên chịu đựng cảm xúc tiêu cực, căng thẳng có thể gia tăng rủi ro bệnh tim.

ĐĂNG KHOA

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục