'Đội làm việc không hiệu quả, tôi sẽ chuyển đổi'

Sức khỏe

'Đội làm việc không hiệu quả, tôi sẽ chuyển đổi'

(PLO)- “Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn (TP.HCM) là một trong hai chợ thí điểm an toàn thực phẩm của TP. Do vậy, tôi đề nghị Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM giám sát chặt rau, củ, quả, thịt kinh doanh tại đây”.

Bản tin liên quan

Ông Lê Văn Mỵ, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Thương mại Hóc Môn (đơn vị chủ quản Công ty TNHH Quản lý và Kinh doanh chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn), đưa ra thông tin trên tại buổi làm việc với Ban Quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM vào rạng sáng 20-1.

Bà Phạm Khánh Phong Lan trao đổi với đại diện chợ đầu mối Hóc Môn về nguồn gốc thịt heo đưa vào chợ. Ảnh: TRẦN NGỌC

Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý ATTP TP.HCM, nhấn mạnh: “Chợ nông mối Hóc Môn lo một thì ban chúng tôi lo 10. Bởi lẽ uy tín của chợ và sức khỏe người tiêu dùng là điều hết sức quan trọng. Hơn nữa, đây lại là chợ thí điểm ATTP của TP.HCM. Do vậy, tôi đề nghị Đội quản lý ATTP chợ đầu mối Hóc Môn (thuộc Ban Quản lý ATTP TP.HCM) làm việc thật nghiêm túc. Nếu đội làm việc không hiệu quả, tôi sẽ chuyển đổi”.

“Bên cạnh đó, chợ đầu mối Hóc Môn cần tăng cường test (xét nghiệm) nhanh để sớm phát hiện thực phẩm chưa an toàn. Đồng thời, buộc các tiểu thương kinh doanh trong chợ tham gia tập huấn ATTP để được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP” - bà Lan nói.

Bà Phạm Khánh Phong Lan thị sát khu vực kinh doanh phụ phẩm heo. Ảnh: TRẦN NGỌC

Ông Võ Văn Hòa, Đội trưởng Đội quản lý ATTP chợ đầu mối Hóc Môn, cho biết bình quân mỗi ngày có khoảng 5.500 con heo thịt được đưa vào chợ. Trong đó trên dưới 3.500 con có nguồn gốc từ các tỉnh.

“Xe chở thịt đưa vào chợ được kiểm tra rất kỹ. Trong trường hợp cần thiết, đội sẽ làm test nhanh để kịp thời phát hiện nguy cơ mất an toàn” - ông Hòa nói.

“Đối với những sạp kinh doanh rau, củ, quả trong chợ, hiện có nhiều cải thiện để đảm bảo điều kiện ATTP” - ông Hòa nói thêm.

TRẦN NGỌC

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM