Độc tính trong nhân hạt hồng trâu làm năm trẻ tử vong

Sức khỏe
(PL)- Ngày 15-9, Học viện Quân y, Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật đã đưa ra kết luận khoa học về độc tính của quả hồng trâu, loại quả đã gây ngộ độc làm năm trẻ tử vong đầu tháng 8 vừa qua.

 

Độc tố của quả hồng trâu là alcaloid, chủ yếu trong nhân hạt (chưa thấy trong cùi). Bị ngộ độc hồng trâu sẽ dẫn tới suy hô hấp, trụy tim mạch.

Như Pháp Luật TP.HCM phản ánh, đầu tháng 8, 10 em nhỏ dân tộc H’Mông ở huyện Bảo Lạc (Cao Bằng) hái quả dại mọc trên rừng ăn làm tất cả bị ngộ độc, trong đó ba em nhỏ đã tử vong. Tại tỉnh Hà Giang cũng ghi nhận ba người ăn quả hồng trâu bị ngộ độc, trong đó có hai trường hợp tử vong.

HUY HÀ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM