Đô đốc Hoa Kỳ Philip Davidson thăm bệnh viện Quân y 175

HOÀNG LAN
HOÀNG LAN
Thứ Năm, ngày 18/4/2019 - 16:59

(PLO)- Ngày 18-4, tại TP.HCM, Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) đã tiếp Đô đốc Philip Davidson, Tư lệnh Bộ tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của Hoa Kỳ đến thăm, chào xã giao. 

Cùng đi với đoàn có bà Mary Tarnowka, Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TP.HCM. Tại buổi làm việc, Thiếu tướng, PGS-TS, thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 đã thông tin tổng quát chức năng, nhiệm vụ, một số hoạt động nổi bật của BV Quân y 175 cũng như các chương trình, hoạt động hợp tác y tế của BV và quân y Quân đội Hoa Kỳ thời gian qua. 

Trong đó, BV luôn chú trọng nâng cao các hoạt động hợp tác quốc tế để nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực chăm sóc, điều trị bệnh nhân. Tham gia các hoạt động quốc tế như tham gia vào lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.

Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 1 của Việt Nam đã triển khai tại phái bộ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Nam Sudan cũng có sự hỗ trợ tích cực từ các chuyên gia y tế của Hoa Kỳ trong huấn luyện, đào tạo, trao đổi kinh nghiệm.


Đô đốc Philip Davidson đến thăm bệnh viện ngày 18-4. Ảnh: HL

Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn đề nghị phía Hoa Kỳ tiếp tục quan tâm hỗ trợ triển khai một bệnh viện dã chiến sắp tới tại bệnh viện. Tăng cường hơn nữa các hoạt động giao lưu giữa Bộ tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương và Bệnh viện Quân y 175 như trao đổi chuyên gia, huấn luyện chuyên môn, bồi dưỡng tiếng Anh, xây dựng một bộ phận làm việc chung để xử lý các tình huống…

Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn mong muốn hai bên sẽ làm tốt hơn nữa mối quan hệ hợp tác y tế có chiều sâu, đạt nhiều kết quả tích cực. Từ đó giúp làm sâu sắc thêm mối quan hệ giữa hai nước. Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn cũng chúc Đô đốc Philip Davidson và đoàn Bộ tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương có chuyến thăm tốt đẹp tại Việt Nam.

Đáp từ Bệnh viện Quân y 175, Đô đốc Philip Davidson gửi lời chúc mừng đến bệnh viện và Việt Nam đã có bệnh viện dã chiến đến làm việc tại Nam Sudan. Cùng với đó, Việt Nam cũng đã cử nhiều lượt sĩ quan quân đội tham gia phái bộ gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc. Đặc biệt là Việt Nam đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo, nghiêm túc cho nhiệm vụ này.

Đô đốc Philip Davidson bày tỏ sự phấn khởi với kết quả hợp tác giữa Bệnh viện Quân y 175 và quân y Hoa Kỳ, đồng thời bày tỏ sự trân trọng với tinh thần đón tiếp, hỗ trợ chuyên gia quốc tế khi đến làm việc tại bệnh viện. Phía Hoa Kỳ luôn đánh giá cao tầm nhìn chiến lược và năng lực chuyên môn của bệnh viện, luôn cam kết hỗ trợ phát triển mối quan hệ hợp tác giữa hai nước nói chung, với bệnh viện nói riêng. Trong đó, chú trọng phát triển các hoạt động phối hợp về huấn luyện cứu trợ nhân đạo, ứng phó thảm họa…

Đô đốc Philip Davidson tin tưởng hợp tác giữa bệnh viện và quân y Hoa Kỳ sẽ có nhiều bước tiến mới trong thời gian tới.

HOÀNG LAN

Cú đúp và nỗi đau Lewandowski

Thứ Năm, ngày 24/6/2021

(PLO)- Lewandowski đã cắn chặt môi cố kìm nén những giọt nước mắt mà bất lực. Anh đưa tay vẫy chào tạm biệt khán giả trên vận động trường Kretovsky với nỗi đau xách va ly về nước. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục