Hiện Chi cục tiếp tục gửi thư mời các cơ sở chế biến suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể còn lại cam kết thực hiện tốt điều kiện VSATTP.
Thanh tra Sở Y tế TP.HCM kiểm tra vệ sinh dụng cụ của một cơ sở chế biến suất ăn sẵn. Ảnh: TRẦN NGỌC
Theo báo cáo của Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm TP.HCM, hiện TP có hơn 2.450 cơ sở chế biến suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể. Bảy tháng đầu năm 2011 đã xảy ra năm vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn TP.HCM, trong đó bốn vụ liên quan đến các cơ sở chế biến suất ăn sẵn. Báo cáo của Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cũng cho thấy trong sáu tháng đầu năm 2011 phát hiện 250/530 cơ sở chế biến suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể vi phạm VSATTP. Gần 30 cơ sở chế biến suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể bị đình chỉ hoặc tạm ngưng hoạt động.
TRẦN NGỌC