Uống thuốc uống luôn răng giả

Thứ Hai, ngày 3/12/2012 - 10:48

Đơn vị nội soi - khoa nội tiêu hóa Bệnh viện Nhân Dân 115 (TP.HCM) tiếp nhận một trường hợp uống thuốc uống luôn răng giả vào bụng. Bệnh nhân N.T.N. (48 tuổi, nhà ở Bình Chánh, TP.HCM) nhập Bệnh viện 115 tối 29-11-2012.

Bệnh nhân khai do bị viêm họng nên mua thuốc uống, trong quá trình uống thuốc thì hàm răng giả bị nuốt vào bụng lúc nào không hay, mãi đến khi soi gương để chuẩn bị đi làm mới biết mất hàm răng giả. Bệnh nhân và gia đình rất hoang mang, liền nhập viện vì nghi ngờ đã nuốt răng giả vào bụng.

Tại Bệnh viện 115, qua chụp X-quang phát hiện một dị vật cản quang nằm trong dạ dày bệnh nhân. Các bác sĩ lập tức thực hiện nội soi cấp cứu để gắp răng giả, tuy nhiên do bệnh nhân vừa ăn xong nên việc tìm kiếm hàm răng lẫn trong thức ăn hoàn toàn không dễ, hàm răng giả lại có cọng kẽm hình móc câu một đầu rất bén, nên các bác sĩ nội soi phải dùng dụng cụ chuyên dụng mới gắp được hàm răng giả ra ngoài.

Nuốt răng giả là chuyện thường gặp và là một cấp cứu cần được can thiệp kịp thời, một số trường hợp nuốt cả hàm răng quá to mà không gắp được qua nội soi thì phải phẫu thuật.

Theo ThS.BS TRẦN KINH THÀNH
(khoa nội tiêu hóa BV Nhân Dân 115 TP.HCM)

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Liverpool nóng lòng ký hợp đồng với Lewandowski

Thứ Sáu, ngày 17/9/2021

(PLO)- Đội bóng nước Anh Liverpool đang tăng tốc chạy nước rút trong việc ký hợp đồng với sát thủ Robert Lewandowski của Bayern Munich bên cạnh sự tranh đua ráo riết của nhiều đối thủ lớn khác.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục