Trứng làm giảm nguy cơ tiểu đường

Chủ Nhật, ngày 17/5/2015 - 01:05

(PL)- Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học ĐH Đông Phần Lan công bố trên tạp chí American Journal of Clinical Nutrition cho rằng khẩu phần ăn có bốn quả trứng trong một tuần sẽ giúp giảm rất đáng kể nguy cơ mắc tiểu đường type 2.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu thói quen ăn uống của 2.332 nam giới trung niên. Kết quả, ở những người ăn bốn quả trứng/tuần (có thể đa dạng hình thức chế biến) nguy cơ mắc tiểu đường type 2 giảm tới 38% so với người không ăn hoặc ăn ít hơn. Chỉ số đường huyết của họ cũng thấp hơn và lượng cholesterol cũng ổn định hơn. Tuy nhiên, kết quả này không đúng với những người ăn hơn bốn quả trứng/tuần.

Đây là điều ngạc nhiên vì trứng vốn được biết là chứa lượng cholesterol cao. Tuy nhiên, theo các nhà khoa học, nguyên nhân có thể nằm ở các thành phần dinh dưỡng khác của trứng, chúng giúp cơ thể cải thiện chuyển hóa đường và giảm viêm nhiễm, hai yếu tố dẫn đến bệnh tiểu đường type 2.

ĐĂNG KHOA

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Thầy trò ông Park làm nóng với đối thủ mạnh ở UAE

Thứ Ba, ngày 11/5/2021

(PLO)- Trong kế hoạch chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam thi đấu ba trận đấu còn lại trong khuôn khổ vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, VFF đã đạt thỏa thuận cùng đối tác về việc đá giao hữu với Jordan.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục