Trà xanh có thể giúp chống lại dị ứng thực phẩm

NGUYÊN VÕ
NGUYÊN VÕ
Thứ Bảy, ngày 11/4/2020 - 19:05

(PLO)- Trà xanh được rất nhiều người sử dụng, chúng có chứa chất chống oxy hóa được biết đến với nhiều lợi ích sức khỏe.

Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã cho biết trà xanh có thể giúp chống dị ứng thực phẩm. Theo đó, các nhà nghiên cứu từ ĐH Shinshu tại Nhật Bản phát hiện ra rằng uống trà xanh làm tăng sự phong phú của vi khuẩn đường ruột từ đó có thể đẩy lùi được chứng dị ứng thực phẩm.


Trà xanh có thể giúp chống lại dị ứng thực phẩm. Ảnh: Internet

Các nhà nghiên cứu đã xem xét mối liên hệ giữa thói quen uống trà xanh và sự phong phú của vi khuẩn đường ruột Flavonifractor plauti (FP). FP xuất hiện như một phần trong quá trình chuyển hóa catechin, một chất chống oxy hóa phổ biến trong một số thực phẩm, trong đó có trà xanh, theo The Health Site.

Nghiên cứu cho thấy rằng FP giúp ức chế miễn dịch đối với dị ứng thực phẩm. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu lưu ý rằng cần có nhiều nghiên cứu hơn để xem xét sự an toàn của FP trước khi chúng có thể được sử dụng như một loại vi khuẩn để điều trị dị ứng.

Ngoài ra, uống trà xanh còn có thể giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2. Những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 có lượng đường trong máu tăng cao, có thể do kháng insulin hoặc không có khả năng sản xuất insulin. Nghiên cứu cho thấy trà xanh có thể cải thiện độ nhạy insulin và giảm lượng đường trong máu, theo The Health Site.

NGUYÊN VÕ

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục