Tỏi có thể giúp giảm cân và giảm huyết áp

CHÂU NGUYÊN
CHÂU NGUYÊN
Thứ Bảy, ngày 9/5/2020 - 16:20

(PLO)- Tỏi là một loại gia vị mà nhiều người sử dụng, chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Trong tỏi có chứa allicin, vitamin, khoáng chất và chất chống ôxy hóa như selen, gecmani... tốt cho sức khỏe. Allicin có trong tỏi có thể giúp giảm huyết áp.

Theo nhiều nghiên cứu, chỉ cần sử dụng một hoặc hai tép tỏi mỗi ngày là có thể kiểm soát mức huyết áp, theo The Health Site.


Tỏi có thể giúp giảm huyết áp. Ảnh: Internet

Tỏi còn có thể giúp cải thiện sức khỏe tiêu hóa, loại bỏ độc tố khỏi cơ thể. Một nghiên cứu đã cho thấy tỏi có tác dụng giảm cân nhờ một hợp chất allicin có trong chúng. Một nghiên cứu khác cũng đã tìm thấy mối liên hệ giữa tỏi và việc đốt cháy chất béo trong cơ thể.

Ngoài ra, ăn tỏi thường xuyên có thể làm giảm mức cholesterol xấu trong cơ thể, cholesterol xấu là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh tim.

Bên cạnh đó, tỏi còn có thể giúp ngăn ngừa chứng mất trí nhớ. Trong tỏi có chứa chất chống ôxy hóa có thể ngăn ngừa hoặc trì hoãn sự khởi phát của bệnh Alzheimer và các tình trạng liên quan đến chứng mất trí nhớ khác, theo The Health Site.

CHÂU NGUYÊN

Nóng hôm nay: TP.HCM không bắn pháo hoa đêm giao thừa

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 14-1: TP.HCM không bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết Nguyên đán 2022; Viện trưởng VKSND Tối cao kiến nghị hủy án vụ ly hôn vợ chồng Trung Nguyên; Chuyên gia nói gì về việc ca tử vong do COVID-19 ở TP.HCM giảm sâu...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục