Thượng Hải: Đến lượt hạt vừng cũng bị nhuộm đen

Dinh dưỡng

Thượng Hải: Đến lượt hạt vừng cũng bị nhuộm đen

Sau vụ bê bối cam bị nghi nhuộm một loại sáp độc, thành phố Thượng Hải thuộc Trung Quốc lại phát hiện thêm một thực phẩm khác bị nhuộm màu là hạt vừng.

Cơ quan quản lý thương mại và công nghiệp Thượng Hải đã cảnh báo các nhà kinh doanh, chủ cửa hàng thực phẩm, người tiêu dùng… cần thận trọng trước loại hạt vừng bị nhuộm đen.

Cơ quan này cũng đang mở cuộc điều tra truy tìm nguồn gốc loại hạt vừng trên. Họ cho biết đây là lần đầu tiên có trường hợp hạt vừng bị nhuộm.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Vụ việc được phát hiện khi một người tiêu dùng phàn nàn rằng rửa hàng chục nước, loại hạt vừng mà ông ta mua về vẫn thải ra nước đen như mực trong khi một số hạt vừng chuyển sang màu trắng. Vẫn chưa rõ đây là loại thuốc nhuộm gì cũng như liệu nó có gây hại cho sức khỏe người sử dụng hay không.

Loại hạt vừng nhuộm đen trên được bán với giá 18 nhân dân tệ/kg, rẻ bằng phân nửa giá thị trường.

Trong khi đó, bất chấp những nỗ lực của cơ quan hữu quan Thượng Hải xử lý loại cam bị nhuộm sáp, tờ “Bưu điện Hoa Nam buổi sáng” của Hong Kong cho biết phóng viên báo này vẫn dễ dàng tìm thấy loại cam có màu sáng bất bình thường bày bán tại một số cửa hàng hoa quả.

Một người bán bác bỏ đây là cam bị nhuộm: “Làm sao biết được đây là màu tự nhiên hay màu giả? Ông đâu thấy chúng mọc trên cây như thế nào?”

Rõ ràng, những vấn đề về an toàn thực phẩm vẫn là một bài toán khó đối với Trung Quốc khi các vụ bê bối như sữa bẩn, cam nhuộm…đặt người tiêu dùng nước này trong nỗi thấp thỏm bất an.

Theo Trung Sơn (Vietnam+)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM