Tác dụng của quả dưa chuột trong việc giảm cân

NGUYÊN VÕ
NGUYÊN VÕ
Thứ Tư, ngày 29/4/2020 - 09:34

(PLO)- Dưa chuột (dưa leo) rất giàu chất chống oxy hóa và nhiều loại vitamin giúp cho cơ thể khỏe mạnh. Ngoài ra, dưa chuột còn có thể giúp giảm cân.

Dưa chuột khoảng 80% là nước, ngoài ra chúng còn chứa các chất dinh dưỡng thiết yếu tốt cho cơ thể. Ăn dưa chuột có thể giúp giảm cân, do chúng chứa ít calo, giúp cải thiện sự trao đổi chất và khiến chúng ta cảm thấy no lâu hơn, theo The Health Site.


Dưa chuột có tác dụng giúp giảm cân. Ảnh: Internet

Dưa chuột có thể giúp chúng ta loại bỏ trọng lượng thừa vì chúng rất ít calo nhưng nhiều chất xơ. Ăn dưa chuột giúp chúng ta cảm thấy no mà không cần nạp nhiều carbohydrate, đây vốn là một trong những tác nhân gây tăng cân.

Ngoài việc hỗ trợ giảm cân, dưa chuột còn cung cấp một lượng đáng kể protein, vitamin K, vitamin C, magiê, mangan và kali.

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nutrients, ăn thực phẩm có lượng nước cao và hàm lượng calo thấp có liên quan đến việc giảm đáng kể trọng lượng cơ thể.

Từ một số nghiên cứu trên động vật và trong ống nghiệm đã cho thấy dưa chuột còn có thể giúp làm giảm lượng trong máu và bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tiểu đường.

NGUYÊN VÕ

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Cấp bách ngăn dịch vào khu công nghiệp

Thứ Năm, ngày 13/5/2021

(PLO)- Để ngăn chặn dịch COVID-19 lan vào các khu công nghiệp, Bộ Công Thương yêu cầu quản lý, kiểm soát chặt chẽ thông tin người lao động ngoại tỉnh về làm việc tại các khu, cụm công nghiệp ở địa phương.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục