Sở Y tế Cần Thơ kiểm tra đột xuất các bệnh viện trong dịp Tết

Dinh dưỡng
(PLO)- Ở bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ, các y bác sĩ phải mở máy điện thoại di động 24/24 trong dịp Tết Tân Mão để kịp thời phục vụ khi được điều động.

Bác sĩ Bùi Thị Lệ Phi, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ cho biết Sở sẽ kiểm tra đột xuất các bệnh viện trong dịp Tết. Theo bác sĩ Lệ Phi, các bệnh viện phải đảm bảo cơ số thuốc, đội ngũ y bác sĩ để trực trong dịp trước, trong và sau Tết để kịp thời cấp cứu, điều trị các ca tai nạn thương tích, ngộ độc… Lưu ý việc phải báo cáo hằng ngày về Sở Y tế để kịp thời nắm bắt, chỉ đạo xử lý trường hợp ngộ độc, dịch bệnh từ ca đầu tiên. Những trường hợp cấp cứu nếu vượt quá khả năng của bệnh viện thì được chuyển thẳng bệnh nhân lên tuyến trên hoặc chuyên khoa.

Ở Bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ, dịp Tết vẫn tiến hành khám ngoại trú tại Khoa khám bệnh và Khoa khám theo yêu cầu. Chi phí khám bệnh ngoại trú vẫn như ngày thường. Lãnh đạo bệnh viện này có quy định  để không xảy ra tình trạng nhà thuốc của bệnh viện bán thuốc vượt giá theo quy định. Còn ở bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ, các y bác sĩ phải mở máy điện thoại di động 24/24 để kịp thời phục vụ khi được điều động.

GIA TUỆ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM