Quế là gia vị ‘thần kỳ’ cho người tiểu đường

CHÂU NGUYÊN
CHÂU NGUYÊN
Thứ Bảy, ngày 28/12/2019 - 17:59

(PLO)- Theo nghiên cứu, quế có thể giúp giảm lượng đường trong máu ở bệnh nhân tiểu đường loại 2.

Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Thực phẩm thực vật với dinh dưỡng cho người (Plant Food for Human Nutrition), quế có thể giúp giảm lượng đường trong máu ở bệnh nhân tiểu đường loại 2.


Quế có thể giúp giảm lượng đường trong máu ở bệnh nhân tiểu đường loại 2. Ảnh: Internet

Theo đó, với bệnh nhân tiểu đường, cơ thể có thể sản xuất không đủ insulin hoặc không sản xuất ra insulin. Đây chính  là lý do tại sao mức đường trong máu của người bệnh tăng lên. Nếu không được điều trị, lượng đường trong máu cao có thể dẫn đến bệnh tim và đột quỵ, theo The Healthsite.

Theo nghiên cứu, quế làm giảm lượng đường đi vào máu bằng cách can thiệp vào các enzyme tiêu hóa khác nhau.

Theo các bằng chứng được đưa ra bởi các nhà nghiên cứu, hai loại enzyme có trong quế là α-amylase và α-glucosidase. Hai enzyme này bắt chước hoạt động của insulin, tác động lên các tế bào khiến chúng làm chậm quá trình hấp thụ glucose.

Theo một nghiên cứu khác cho thấy tiêu thụ 1 g quế mỗi ngày có thể giúp tăng độ nhạy insulin và kiểm soát bệnh tiểu đường loại 2 tốt hơn. Nó cũng có thể làm giảm mức độ cholesterol xấu trong cơ thể, theo The Healthsite.

CHÂU NGUYÊN

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục