Phát hiện kho nguyên liệu làm bánh trung thu bẩn

Chiều 18/9, Phòng 6 Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (Bộ Công an) cùng Đội quản lý thị trường số 17 (Chi cục quản lý thị trường Hà Nội), Công an quận Long Biên bất ngờ kiểm tra kho chứa nguyên liệu thực phẩm ở đường Thạch Cầu, quận Long Biên.

Phát hiện kho nguyên liệu làm bánh trung thu bẩn ảnh 1
Vỏ hộp bánh được cho là không rõ nguồn gốc. Ảnh: T. Thịnh.

Nhà chức trách phát hiện nhiều phụ gia thực phẩm in mác Trung Quốc có tên Mei Xiang Yuan và Xurui, nước sốt dâu nhãn Strawberry Resin, xuất xứ Hàn Quốc không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc. Toàn bộ số hàng đã hết hạn sử dụng.

Cơ quan chức năng còn phát hiện chức năng phát hiện 27 thùng nước đường màu nâu đen (675 kg) chưa qua kiểm định chất lượng dùng để… sản xuất bánh trung thu. 400 vỏ hộp bánh trung thu do Trung Quốc sản xuất, không có hóa đơn chứng từ cũng phát hiện tại kho này. Toàn bộ số hàng do nước ngoài sản xuất đã hết hạn sử dụng bị tạm giữ và đưa mẫu đi kiểm định.

Phát hiện kho nguyên liệu làm bánh trung thu bẩn ảnh 2
Nguyên liệu "bẩn" để làm bánh trung thu. Ảnh: T.Thịnh.

Trung tá Bùi Đức An, Phó trưởng Phòng 6 cho biết, trước khi lần ra kho hàng trên, đầu tháng 9, các trinh sát phát hiện có người đến một số nơi sản xuất bánh trung thu ở Hà Nội và tỉnh lân cận chào bán nguyên liệu, vỏ hộp bánh trung thu không rõ nguồn gốc. Qua theo dõi, công an phát hiện hàng được xuất từ một công ty ở đường Thạch Cầu. Đây cũng là nơi ăn nghỉ, để xe của nhân viên công ty này.

Một trinh sát tham gia vụ việc cho hay, tránh cơ quan chức năng phát hiện mỗi chuyến vận chuyển hàng để mang đi tiêu thụ ở nhiều tỉnh phía Bắc, lái xe thường đan xen hàng có nguồn gốc và hàng không rõ nguồn gốc.

Theo T. Thịnh (VNE)

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm