Những thực phẩm bắt buộc phải có trong chế độ ăn kiêng

Dinh dưỡng

Những thực phẩm bắt buộc phải có trong chế độ ăn kiêng

(PLO)- Theo các chuyên gia, tiêu thụ những thực phẩm tính kiềm có thể giúp giảm cân và làm giảm đáng kể nguy cơ mắc các bệnh như viêm khớp và ung thư.

Bản tin liên quan

Ở trạng thái cân bằng tự nhiên, độ pH của cơ thể trong khoảng 6,8-7,4. Ở điều kiện này, các quá trình hóa học của cơ thể sẽ hoạt động một cách có hiệu quả. Khi chúng ta ăn các thực phẩm có tính axit quá nhiều sẽ khiến độ pH của cơ thể giảm xuống. Độ pH thấp, các cơ quan thanh lọc máu phải làm việc quá mức khiến các cơ quan này suy yếu, dần dần sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trái lại, khi chúng ta ăn những thực phẩm có tính kiềm sẽ giúp cơ thể hấp thu các chất dinh dưỡng dễ dàng hơn, ngăn chặn nguy cơ bệnh tật và có thể giúp giảm cân. Theo The Health Site, để đảm bảo sức khỏe cũng như hỗ trợ cho việc giảm cân cần bổ sung những thực phẩm giàu tính kiềm dưới đây:

Rau lá xanh

Hầu hết các loại rau lá xanh là một nguồn giàu khoáng chất, chúng cũng có tác dụng kiềm hóa giúp cân bằng độ pH trong cơ thể. Một số loại rau rất tốt cho sức khỏe như: rau bina, cải xanh, rau diếp cá, cần tây,…


Hầu hết các loại rau lá xanh có tác dụng kiềm hóa, giúp cân bằng độ pH trong cơ thể. Ảnh: NGUYÊN VÕ

Các loại cải

Một số loại cải như: súp lơ, bông cải xanh cung cấp nhiều chất xơ và giàu các chất dinh dưỡng, giúp tăng cường sức khỏe và giữ độ kiềm trong cơ thể sau mỗi lần ăn.


Bông cải xanh cung cấp nhiều chất xơ, giàu các chất dinh dưỡng và giữ độ kiềm trong cơ thể . Ảnh: NGUYÊN VÕ

Trái cây có múi

Một số loại trái cây có múi như: chanh, cam, bưởi là thực phẩm có tính kiềm tốt. Ngoài ra, chanh và cam là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào và giúp giải độc cơ thể.


Cam là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào và giúp giải độc cơ thể. Ảnh:TD

Các loại hạt

Một số loại hạt như: hạt điều, hạt dẻ, hạnh nhân chúng còn có tác dụng kiềm hóa cơ thể. Ngoài ra, đây cũng là nguồn cung cấp chất béo tốt cho cơ thể.


Hạt hạnh nhân có tác dụng kiềm hóa cơ thể. Ảnh: NGUYÊN VÕ

NGUYÊN VÕ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM