Những loại trái cây giúp ngăn ngừa bệnh tật

Dinh dưỡng

Những loại trái cây giúp ngăn ngừa bệnh tật

(PLO)- Phụ nữ tiêu thụ ít nhất một quả táo mỗi ngày có thể giảm 28% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Bản tin liên quan

Một số loại trái cây chứa chất chống ôxy hóa, chất xơ, vitamin và các chất dinh dưỡng khác có thể giúp chúng ta sống khỏe mạnh hơn, thậm chí có thể giúp chúng ta tránh xa các bệnh tật. Dưới đây là những “siêu trái cây” có thể giúp tăng cường sức khỏe và hệ miễn dịch, theo The Healthsite.

Quả bơ

Bơ là loại trái cây tốt cho tim mạch. Bơ có chứa acid béo không bão hòa đơn, có thể giúp giảm cholesterol trong máu. Ngoài ra, bơ cũng chứa kali, có thể giúp giảm huyết áp.


Bơ có chứa acid béo không bão hòa đơn, có thể giúp giảm cholesterol trong máu. Ảnh: Internet

Bên cạnh đó, bơ còn chứa lutein và zeaxanthin, có thể giúp giảm thiểu tổn thương tế bào, kể cả từ tia cực tím. Bơ còn chứa vitamin K, một chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe của xương.

Quả kiwi

Kiwi là nguồn cung cấp vitamin C tốt cho cơ thế, vitamin C là một chất dinh dưỡng thiết yếu cần thiết để tăng cường hệ thống miễn dịch để chống lại bệnh tật. Kiwi còn chứa nhiều chất xơ, tốt cho tiêu hóa.


Kiwi chứa nhiều chất xơ, tốt cho quá trình tiêu hóa. Ảnh: Internet

Ngoài ra, các vitamin C và E có trong kiwi hoạt động như chất chống ôxy hóa để ngăn ngừa thoái hóa da.

Đu đủ

Đu đủ chứa chất chống ôxy hóa, lutein và zeaxanthin, giúp lọc các tia sáng xanh có hại và bảo vệ mắt chúng ta khỏi bị hư hại do thoái hóa võng mạc.


Đu đủ có thể giúp ngăn ngừa táo bón và thúc đẩy đường tiêu hóa khỏe mạnh. Ảnh: Internet

Đu đủ có hàm lượng chất xơ và nước cao, vì vậy thêm chúng vào chế độ ăn uống có thể giúp ngăn ngừa táo bón và thúc đẩy đường tiêu hóa khỏe mạnh.

Một số nghiên cứu cho biết đu đủ có đặc tính chống ung thư. Các nhà nghiên cứu cho biết loại quả này có khả năng làm giảm các gốc tự do góp phần phát triển ung thư.

Quả táo

Táo là một nguồn chất xơ tuyệt vời. Chúng chứa một loại chất xơ hòa tan, được gọi là pectin, có thể làm giảm mức cholesterol xấu.

Các nghiên cứu đã cho biết những phụ nữ tiêu thụ ít nhất một quả táo mỗi ngày sẽ giảm 28% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.


Phụ nữ tiêu thụ ít nhất một quả táo mỗi ngày sẽ giảm 28% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Ảnh: Internet

Vỏ táo chứa quercetin, một chất chống ôxy hóa có khả năng kháng histamine và kháng viêm.

CHÂU NGUYÊN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM