Nhổ răng chưa xong, bác sĩ vẫn đi nghỉ vì hết giờ

Dinh dưỡng
Chuyện này xảy ra tại khoa răng - hàm - mặt Bệnh viện Đa khoa Long An, theo phản ảnh của bạn đọc Nguyễn Văn Cường ở xã Vĩnh Công, huyện Châu Thành (Long An).

Theo anh Cường, sáng 26-4 anh đến Bệnh viện Đa khoa Long An khám răng và được bác sĩ chỉ định nhổ một răng cùng.

Khoảng 11g30, bác sĩ chỉ mới nhổ được phần trên của răng, còn chân răng bị gãy chưa lấy được, nhưng bất ngờ bác sĩ bảo hết giờ làm việc và yêu cầu anh lên lầu 5 nằm chờ đầu giờ chiều nhổ tiếp.

Vì bận việc nhà, anh Cường xin bác sĩ về và hẹn hôm sau đến nhổ tiếp. Sáng 28-4, anh Cường trở lại khoa răng - hàm - mặt thì được bác sĩ hẹn hôm khác vì hiện không có nam bác sĩ làm được việc này.

“Hai ngày qua tôi bị đau, hàm bị sưng và chảy máu không ngủ được. Tôi định lên TP.HCM nhổ cho xong chứ chờ như thế này không chịu nổi” - anh Cường nói.

Bác sĩ Võ Công Luận, giám đốc Bệnh viện Đa khoa Long An, cho biết ông đang yêu cầu khoa răng - hàm - mặt tường trình vụ này nhưng trước mắt bệnh viện sẽ liên hệ mời bệnh nhân Cường trở lại để khám và xử lý cho xong ca bệnh.

“Theo khoa răng - hàm - mặt thì không phải còn sót chân răng mà bệnh nhân bị viêm ổ chân răng. Chúng tôi sẽ nghiêm túc rút kinh nghiệm việc này” - ông Luận nói.

Theo V.TR. (TTO)

BÌNH LUẬN

Tran Tuan (trailang...@yahoo.com)

Nếu đúng như vậy thì đây là trường hợp bác sĩ coi sức khỏe của bệnh nhân không bằng giờ nghỉ của bác sĩ. Đề nghị Sở Y tế tỉnh Lng An và giám đốc Bệnh viện Long An kiểm điểm, xử lý để thái độ phục vụ bệnh nhân tốt hơn và có trách nhiệm hơn.

Wiliam (thanhpho_cuatoi...@yahoo.com)

Tại sao những việc như thế này mà bác sĩ khoa không chấp nhận cái sai của mình mà lại cho rằng do việc này, việc nọ như thế?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM