Ngộ độc rượu quốc lủi

Nguyên nhân được biết, trước khi có dấu hiệu trên 30 phút, anh Nghĩa đã uống 1 chén rượu quốc lủi mua tại vỉa hè gần nhà.

Lời bàn:

Đây là tình trạng ngộ độc rượu. Rượu quốc lủi mà nhân dân vẫn hay gọi là rượu tự nấu, chứa rất nhiều độc tố.

Độc tố trong rượu tự nấu thường cao hơn hàng trăm lần, thậm chí hàng ngàn lần so với rượu nhà máy và rượu ngoại nhập.

Như hàm lượng axit axetic trong rượu thủ công là 1.400mg/lít và aldeyt axetic l.235mg/lít, trong khi đó rượu nhà máy của Việt Nam sản xuất và rượu của Nga chỉ dưới 20mg/lít.

Rượu tự nấu pha nhiều cồn công nghiệp nhẹ thì gây đau đầu cho người uống. Đây là nguyên nhân chính gây ngộ độc của nhiều người.
   
Theo GS Nguyễn Văn Chương (Bee.net)


Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm