Ngộ độc do ăn bánh trôi ngô: thêm 2 nạn nhân tử vong

Dinh dưỡng
Theo thông tin từ Khoa Hồi sức tích cực và chống độc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang, rạng sáng 3-5, 2 trong số 5 bệnh nhân bị ngộ độc nặng do ăn bánh trôi ngô bị mốc tại thôn Lùng Vái, xã Cán Tỷ (huyện Quản Bạ) đã tử vong.

Đó là hai bệnh nhân Cháng Sò Chứ (22 tuổi) và Cháng Mí Chính (13 tuổi).

Như vậy, đến nay đã có bốn người chết (trong đó có ba cháu nhỏ) trong vụ ngộ độc do ăn bánh trôi ngô bị mốc tại Hà Giang.

Bác sĩ Chuyên khoa I Trần Văn Học, Trưởng Khoa Hồi sức tích cực và chống độc - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang - cho biết hai bệnh nhân Cháng Sò Chứ và Cháng Mí Chính vừa tử vong là hai bệnh nhân nặng nhất trong số năm bệnh nhân đang điều trị tại khoa. Các xét nghiệm cho thấy hai bệnh nhân này có các biểu hiện đông máu, rối loạn đông máu, men gan tăng và suy thận cấp.

Hiện các y bác sĩ đang tích cực theo dõi, điều trị cho ba bệnh nhân còn lại. Tuy nhiên một bệnh nhân vẫn nằm trong tình trạng hôn mê sâu, kết quả xét nghiệm sáng 3-5 cho thấy bệnh nhân có biểu hiện hủy hoại tế bào gan bằng tăng men gan.

Bốn bệnh nhân trong vụ ngộ độc ăn bánh trôi ngô hiện đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Quản Bạ sức khỏe có nhiều tiến triển tốt.

Trước đó, chiều 29-4, tại gia đình ông Cháng Chừ Sá, thôn Lùng Vái, xã Cán Tỷ có 11 người thuộc ba gia đình ăn bánh trôi ngô mốc bị ngộ độc, có biểu hiện đau đầu, nôn, sốt, tiêu chảy… Hai người bị nặng nhất đã tử vong là hai cháu Cháng Mí Hầu (12 tháng tuổi) và Cháng Thị Chợ (9 tuổi). 9 bệnh nhân còn lại đã được người nhà đưa ra Bệnh viện Đa khoa huyện Quản Bạ cấp cứu.

Đến ngày 2-5, 5 bệnh nhân bị ngộ độc nặng tiếp tục được chuyển viện xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang cấp cứu.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM