Một quả táo mỗi ngày không giúp khỏi gặp bác sĩ

THIÊN ÂN
THIÊN ÂN
Chủ Nhật, ngày 9/4/2017 - 05:30

(PL)- “Một quả táo mỗi ngày giúp bạn không phải tìm tới bác sĩ” - câu nói này xuất hiện từ năm 1922.

Từ câu nói này người ta có thể hiểu táo là loại trái cây nhiều dinh dưỡng nhất. Tuy nhiên, thực tế một số loại trái cây như chuối, anh đào, đu đủ, cam, việt quất... cũng chứa nhiều dinh dưỡng. Thế thì tại sao chỉ có táo được đưa vào câu nói trên?


Táo được gọi thế là có lý do. Táo có thể ngăn sản xuất cholesterol xấu và kiểm soát huyết áp. Một số nghiên cứu còn cho thấy táo có thể ngăn chặn một số loại ung thư.

Một lý do nữa, táo rất dễ trồng và năng suất tốt. Táo một khi thu hoạch có thể bảo quản tới 200 ngày mà không thay đổi phẩm chất.

Theo nhiều chuyên gia, không phủ nhận táo là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tuy nhiên không tới mức giữ bác sĩ cách xa bạn. Vấn đề nằm ở chỗ phải ăn uống đa dạng. Các nhà dinh dưỡng khuyến cáo mỗi ngày nên ăn bốn loại trái cây và bốn loại rau có màu sắc khác nhau.

THIÊN ÂN

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục