Một cháu bé đột tử không rõ nguyên nhân sau tiêm văcxin

Thứ Sáu, ngày 29/3/2013 - 11:59

Đó là kết luận của hội đồng tư vấn chuyên môn về nguyên nhân dẫn đến tử vong của bé trai Đ.N.N.V.A. (4 tháng tuổi, ở Tùng Lâm, P.7, TP Đà Lạt) sau khi tiêm phòng văcxin do Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng chủ trì vào ngày 28-3.

Theo ông Đồng Sỹ Quang - trưởng phòng nghiệp vụ y dược Sở Y tế Lâm Đồng, kết luận này đánh giá chủ yếu trên căn cứ dữ liệu theo lời khai của gia đình về diễn biến của trẻ sau khi tiêm văcxin. Đây là trường hợp có diễn biến lâm sàng rất nhẹ nhàng, trẻ chỉ có biểu hiện hơi sốt và quấy, không có biểu hiện nào khác thường, không phù hợp với bệnh cảnh của một phản ứng mạnh sau khi tiêm văcxin nên không thể kết luận cháu bé tử vong có liên quan đến việc tiêm văcxin. Có thể trường hợp này tử vong do một nguyên nhân khác nhưng xảy ra trùng vào thời điểm sau khi cháu bé tiêm phòng văcxin về. Tuy nhiên, khả năng này cũng không có đủ cơ sở dữ liệu để phân tích, đánh giá vì gia đình cháu bé không đồng ý cho khám nghiệm tử thi.

Cũng theo ông Đồng Sỹ Quang, trong ngày 15-3 tại trạm y tế P.7, TP Đà Lạt, ngoài việc tiêm văcxin Quivaxem (5 trong 1), cháu Đ.N.N.V.A. còn được tiêm văcxin phòng lao (BCG) và uống phòng bại liệt (OPV).

Theo Quang Sáng (Tuổi Trẻ)

Nóng hôm nay: Hacker tấn công PLO.VN; Tin mới Euro 2021

(PLO)- Nóng hôm nay 16-6: Báo điện tử Pháp Luật TP.HCM bị hacker tấn công; TP.HCM trưng dụng thêm 3 ký túc xá, trường học làm khu cách ly; Nhà đầu tư ngoại mua ròng hơn 100 tỉ đồng; Căng thẳng lượt trận thứ hai VCK Euro 2020; Chuyên gia bóng đá đánh giá trận Việt Nam vs UAE ra sao?

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục