Món ăn - thuốc phòng trị hen

- Canh phổi heo, nhị tử: Các vị, khả tử 6 g, ngũ vị tử 20 hạt, phổi heo hay phổi bò 1 cái. Rửa sạch phổi, cho cùng các vị thuốc vào nồi nấu thành canh. Khi phổi nhừ nêm gia vị vừa miệng. Ăn cái, uống nước canh, mỗi ngày 1 lần, cần ăn liền 7 - 10 ngày.

- Canh yến sào, bạch chỉ: Bạch chỉ 12 g, yến sào 12 g, đường phèn một ít. Cho thuốc vào nồi đất, nổi lửa, để nhỏ riu riu hầm kỹ đến nhừ. Bỏ bã, cho đường phèn hòa tan, chia đôi nước uống vào buổi sáng và buổi tối trong ngày. Cần uống từ 10 - 15 ngày liền.

- Tắc kè hầm đường phèn: Tắc kè vài con, đường phèn 15 g. Tắc kè sấy khô tán bột. Cất đi dùng dần. Mỗi lần lấy 5 - 6 g bột tắc kè, cho đường phèn vào nấu kỹ. Uống ngày 1 lần, uống liền 1 tháng (30 ngày).

- Củ cải nấu mật ong: Củ cải 100 g, rửa sạch cắt khúc, mật ong 15 - 20 ml. Cho vào nấu chung chín đem ra ăn hết 1 lần. Cần ăn 10 - 15 ngày liền.

- Vịt già hầm trùng thảo: Vịt già 1 con làm sạch bỏ ruột, ngũ tạng, chặt miếng. Đông trùng hạ thảo 10 - 15 g. Cho thịt vịt già vào nồi hầm nhừ, cho đông trùng hạ thảo vào nấu tiếp 10 phút nữa, nêm gia vị vừa đủ. Ăn tuần 1 - 2 lần. Cần ăn 5 - 10 lần liền.

- Chim sẻ hấp đường phèn: Chim sẻ 3 - 5 con, làm sạch lông moi bỏ ruột, bỏ vào bát tô to, thả đường phèn 15 g vào bát, đậy nắp cho vào nồi hầm cách thủy chín nhừ, nêm đủ gia vị, ăn hết trong ngày. Mỗi ngày ăn 1 lần. Cần ăn 10 - 15 ngày liền.                                                                                            

Theo BS Hoàng Tuấn Linh (NLĐ)

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm