Lợi ích hơn cả thuốc của khoai lang

Dinh dưỡng

Lợi ích hơn cả thuốc của khoai lang

Khoai lang được đánh giá là nguồn thực phẩm nhiều, rẻ và giàu lợi ích nhất thế giới. Không cần tới các thực phẩm chức năng hay một vài dạng thuốc chữa bệnh, khoai lang có những tác dụng thần kỳ tới sức khỏe khiến bạn hoàn toàn yên tâm để sử dụng thường xuyên.

Bản tin liên quan

1. Tốt cho tim

Vitamin B6 có trong khoai lang giúp làm giảm homocysteine hóa học trong cơ thể. Homocysteine có liên quan tới các bệnh thoái hóa và các bệnh tim mạch. Vitamin B6 giúp cải thiện tuần hoàn máu một cách hiệu quả.

Ngoài ra, khoai lang có chứa lương kali cao. Kali đóng vai trò quan trọng trong việc giảm huyết áp bằng cách  đảo thải lượng natri dư thừa ra khỏi cơ thể và điều tiết sự cân bằng chất lỏng. Nó cũng là một chất điện phân quan trọng giúp điều chỉnh nhịp điệu tự nhiên của trái tim, duy trì chức năng bình thường của não và hệ thống thần kinh trung ương.
2. Sáng mắt - ngừa ung thư
Beta-carotene hoặc vitamin A là chất chống oxy hóa quan trọng. Một củ khoai lang cỡ trung bình cũng cung cấp cho bạn đủ lượng vitamin A cần thiết hàng ngày. Vitamin A rất hữu ích trong việc ngăn ngừa một số dạng ung thư khác nhau, beta- carotene giúp bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời, sửa chữa tế bào bị tổn thương do tiếp xúc quá lâu với tia cực tím.

Vitamin A còn là chất dinh dưỡng tuyệt vời cho mắt, ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng và tăng cường thị lực.

3. Ổn định đường huyết
Mangan là nguồn lợi ích sức khỏe dồi dào có mặt trong khoai lang. Đây là thành phần quan trọng giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Việc này sẽ khiến cơ thể  có giảm giác no đủ, hạn chế thèm ăn trong thời gian dài. Mangan cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra nương lượng cũng như hộ trợ sử dụng các chất chống oxy hóa hiệu quả.

Trong thực tế, nhờ nguồn mangan, khoai lang  còn được sử dụng để điều trị bệnh thiếu máu và một số triệu chứng mệt mỏi cho phụ nữ tiền kinh nguyệt.
4. Đẹp dáng, khỏe da
Khoai lang cung cấp lượng vitamin c dồi dào. Ngoài việc ngăn ngừa virus cúm, vitamin C còn óp phần chữa lành vết thương, tạo ra collagen giữ cho làn da luôn tươi trẻ, giảm stress và bảo vệ cơ thể khỏi những độc tố có nguy cơ gây ung thư cao.
Năng lượng có trong khoai lang rất ít, chỉ bằng 1/3 so với cơm và 1/2 so với khoai tây. Loại củ này không chứa chất béo và cholesterol, ngăn ngừa quá trình chuyển hoá đường trong thức ăn thành mỡ và chất béo trong cơ thể. 

Thời điểm ăn khoai lang tốt nhất

Bữa trưa là thời điểm lý tưởng để lựa chọn món khoai lang cho mình. Vì hàm lượng can-xi trong khoai lang sau khi vào cơ thể cần tới 4-5h mới được cơ thể hấp thụ hết. Mặt khác, ánh sáng mặt trời buổi chiều rất tốt cho sự thúc đẩy sự hấp thụ can-xi của cơ thể. Khi cơ thể hấp thụ hết lượng can-xi cần thiết cũng là lúc cảm thấy hào hứng với bữa tối.

Theo T.H (Depplus.vn/MASK)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM