Loại dầu ăn nào dùng tốt cho người bị bệnh tiểu đường?

Dinh dưỡng

Loại dầu ăn nào dùng tốt cho người bị bệnh tiểu đường?

(PLO)- Dầu óc chó, dầu ô liu, dầu mè,…là những loại dầu tốt cho người mắc bệnh tiểu đường.

Bản tin liên quan

Chế độ ăn uống đóng một vai trò quan trọng trong việc kiểm soát bệnh tiểu đường. Trong đó, loại dầu ăn được sử dụng hàng ngày cũng ảnh hưởng đến lượng đường trong máu. Theo The Health Site, dưới đây là những loại dầu ăn có thể giúp kiểm soát lượng đường triong máu, tốt cho người mắc bệnh tiểu đường:


Loại dầu ăn sử dụng hàng ngày cũng ảnh hưởng đến lượng đường trong máu. Ảnh: NV

Dầu ô liu

Một nghiên cứu đã cho thấy, sử dụng dầu ô liu lượng đường trong máu sẽ thấp hơn so với việc sử dụng dầu ngô. Ngoài ra, một chế độ ăn giàu dầu ô liu có thể giúp ngăn ngừa kháng insulin và kiểm soát mức cholesterol. Các nghiên cứu trước đây cũng đã cho thấy tác dụng của dầu ô liu nguyên chất đối với những người mắc bệnh tiểu đường.

Dầu óc chó

Dầu óc chó chứa các axit béo không bão hòa và các hợp chất thực vật là polyphenol, có thể cải thiện sức khỏe tim mạch và giảm lượng đường trong máu. Chính vì vậy, bổ sung dầu óc chó vào chế độ ăn uống sẽ tốt cho người mắc bệnh tiểu đường.

Dầu mè

Trong dầu mè có chứa vitamin E và các chất chống oxy hóa, tốt cho những người bị bệnh tiểu đường. Theo kết quả của một nghiên cứu, sự kết hợp giữa dầu mè và dầu cám gạo có thể kiểm soát lượng đường trong máu .

Dầu hạt lanh

Hạt lanh rất giàu chất xơ, cho phép đường glucose từ thức ăn được tiêu hóa và giải phóng vào máu từ từ, tránh tăng đột ngột lượng đường trong máu. Ngoài ra, loại dầu này còn chứa axit béo omega-3 và các hợp chất thực vật khác, có thể kiểm soát lượng đường trong máu và cải thiện độ nhạy insulin.

NGUYÊN VÕ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM