Lại quên gạc trong bụng bệnh nhân

Thứ Năm, ngày 17/5/2012 - 01:48

(PL)- Chiều 16-5, một nguồn tin cho biết UBND tỉnh Tiền Giang đã chỉ đạo Sở Y tế báo cáo trường hợp một bác sĩ ở BV Phụ sản Tiền Giang bỏ quên gạc trong bụng bệnh nhân.

Theo thông tin ban đầu, ngày 9-5, chị Lưu Thị Cầm (32 tuổi, ngụ thị xã Gò Công) được người nhà đưa đến BV Đa khoa khu vực Gò Công để sinh con. Tại đây, chị Cầm được bác sĩ mổ để lấy con nhưng bị băng huyết. Sau đó chị Cầm được chuyển về BV Phụ sản Tiền Giang để điều trị. Tại đây, BS Vũ Mai Hồng (đã về hưu hơn ba năm nhưng còn làm việc hợp đồng) đã phẫu thuật để cắt bỏ tử cung. Đến ngày 15-5, chị Cầm liên tục bị sốt và xét nghiệm cận lâm sàng phát hiện còn sót gạc trong bụng.

Theo quy định của ngành y, khi phát hiện bệnh nhân sau khi mổ còn sót gạc thì ban giám đốc phải chỉ định một bác sĩ khác phẫu thuật để lấy gạc ra nhưng BV Phụ sản Tiền Giang lại tiếp tục chỉ định BS Hồng thực hiện việc này.

A.HOÀNG

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Tốp 5 kem chống nắng đang được săn lùng

Thứ Hai, ngày 10/5/2021

(PLO)- Kem chống nắng chính là item “không thể thiếu” trong quy trình skincare hằng ngày của chị em chúng mình. Đặc biệt là vào mùa hè, việc chống nắng càng trở nên cần thiết để làn da luôn được bảo vệ. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục