Kinh hoàng hôi thối tại xưởng sơ chế da trâu bò

9h30 ngày 16-8, Đội 3 Phòng Cảnh sát PCTP về môi trường - CATP Hà Nội, phối hợp với Viện Công nghệ môi trường, tiến hành kiểm tra việc chấp hành pháp luật bảo vệ môi trường tại Công ty TNHH Quang Trung - công ty chuyên sơ chế da trâu, bò.

Thời điểm kiểm tra, cơ sở chế biến đang hoạt động bình thường. Theo ông Nhân Văn Thưởng - Giám đốc công ty: cơ sở chế biến hoạt động từ tháng 10-2010, trung bình mỗi tháng thu mua khoảng 50 tấn da trâu, bò tại các lò mổ xung quanh Hà Nội về sơ chế. Da trâu bò sau khi thu mua được khử diệt khuẩn bằng hóa chất, ướp muối, rửa sạch rồi xuất bán cho các doanh nghiệp thu mua gần biên giới. 

Theo ghi nhận của PV, quá trình sơ chế da trâu bò, cơ sở có phát sinh nhiều nước thải bốc mùi hôi thối, dính máu động vật. Bên trong xưởng sơ chế rộng khoảng 400m2, chất hàng chục đống da trâu bò ướp muối ngổn ngang. Dù được che bạt kín trên bề mặt, song các đống da trâu bò vẫn bốc mùi hôi thối nồng nặc, ruồi nhặng bu kín.

Nước thải, tẩy rửa da trâu bò chảy lên láng ra khu vực nhà xưởng. Theo chủ cơ sở: nước thải trong quá trình sơ chế được thu gom vào một bể ngầm, dung tích 1,5m3. Nước thải sau đó được xử lý bằng vôi bột, rồi xả ra hệ thống xử lý nước thải của khu công nghiệp Ngọc Hồi.

Theo một cán bộ Đội 3 - Phòng Cảnh sát PCTP về môi trường: Hệ thống thu gom, xử lý nước thải của cơ sở này không đảm bảo yêu cầu. Công ty không thực hiện đúng nội dung bản cam kết bảo vệ môi trường, được cơ quan nhà nước phê duyệt. Kết thúc buổi kiểm tra, cán bộ viện Công nghệ môi trường đã lấy mẫu nước thải của cơ sở tiến hành phân tích, làm căn cứ đưa ra hình thức xử lý.

Theo Quang Anh (ANTĐ)

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm