Hạn chế thức ăn nhanh giúp kiểm soát béo phì

Qua đó hạn chế được số ca bị tiểu đường, bệnh tim, ung thư.

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành so sánh lượng tiêu thụ thức ăn nhanh với chỉ số khối cơ thể (BMI) của người dân 25 nước phát triển trong thời gian 1999-2008. Kết quả, chỉ số BMI tăng tỉ lệ thuận với mức tiêu thụ thức ăn nhanh. Đáng lo ngại, ở cả 25 nước này, lượng thức ăn nhanh mỗi người tiêu thụ trên đà tăng. Tăng mạnh nhất là Canada, kế đến là Úc, Ireland, New Zealand. Có mức tăng thấp nhất (Ý, Hà Lan, Hy Lạp, Bỉ) là những nước có chính sách kiểm soát tốt thị trường thức ăn nhanh.

WHO cũng đã và đang khuyến cáo các nước mạnh tay hơn nữa trong ngăn chặn béo phì để tránh phải thiệt hại lớn về người và của về sau. Cụ thể, các nước nên có các chính sách kinh tế khuyến khích ngành nghề kinh doanh thực phẩm lành mạnh, hạn chế kinh doanh thực phẩm chế biến và đồ uống ngọt, kiểm soát chặt quảng cáo thức ăn nhanh cho trẻ em.

ĐĂNG KHOA

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm