Đoàn công tác Bộ Y tế thăm khám các ca “bệnh lạ”

Dinh dưỡng
Sáng 5-10, đoàn công tác của Bộ Y tế do PGS.TS Trần Hậu Khang, giám đốc Bệnh viện Da liễu T.Ư, làm trưởng đoàn đã thăm khám cho gần 50 người từng mắc căn bệnh chưa rõ nguyên nhân ở huyện miền núi Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi.

Đây là những người được Bệnh viện Da Liễu T.Ư và Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi điều trị khỏi bệnh và xuất viện cách đây gần một tháng. Hầu hết bệnh nhân đều hồi phục ổn định, chỉ một trường hợp có dấu hiệu tái phát.

Kiểm tra tại cộng đồng vùng phát hiện “bệnh lạ” ở huyện Ba Tơ, ông Khang cho rằng cái khó nhất hiện nay để xác định bệnh, ngoài các yếu tố dịch tễ thì tính chất lây nhiễm cũng là vấn đề quan trọng. Khảo sát thực tế cho thấy tỉ lệ lây nhiễm trong cùng một gia đình chỉ đạt 50%. Ông Khang cho rằng bệnh này hoàn toàn có thể khỏi hẳn nếu phát hiện sớm.

Theo báo cáo của Sở Y tế Quảng Ngãi, trong thời gian từ ngày 19-4 đến 25-9, đã ghi nhận 59 bệnh nhân nhập viện, trong đó có một bệnh nhân tử vong do căn “bệnh lạ” với các triệu chứng nổi sần lòng bàn tay, bàn chân rồi bong từng lớp...

Theo VÕ MINH (TTO)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM