Công dụng lạ từ món nước ép hành tây

NGUYÊN VÕ
NGUYÊN VÕ
Thứ Tư, ngày 7/7/2021 - 14:48

(PLO)- Nghiên cứu cho biết rằng, tiêu thụ 100 ml nước ép hành tây mỗi ngày trong tám tuần có thể làm giảm đáng kể chu vi vòng eo.

Hành tây rất giàu flavonoid, polysaccharid, saponin steroid, allin, anthocyanins và đường lành mạnh, chúng có đặc tính chống oxy hóa, chống viêm và kháng khuẩn. Ngoài ra, hành tây cũng giàu chất dinh dưỡng như vitamin A, vitamin B, vitamin C, axit folic và các khoáng chất như canxi, phốt pho, magiê, lưu huỳnh, crom và sắt.


Tiêu thụ hành tây mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ảnh: NHẬT LINH

Theo một nghiên cứu, nước ép hành tây rất giàu quercetin, đây một loại flavonoid thực vật có thể giúp duy trì thành phần lipid ở những người có mức cholesterol nhẹ do tình trạng chống oxy hóa mạnh. Nghiên cứu cũng cho biết thêm rằng tiêu thụ 100 ml nước ép hành tây mỗi ngày trong tám tuần có thể làm giảm đáng kể vòng eo, giảm mức cholesterol xấu (LDL) và mức cholesterol toàn phần, theo Boldsky.

Ngoài ra, tiêu thụ hành tây có thể giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch. Tiêu thụ nước ép hành tây có thể giúp giảm các dấu hiệu viêm do béo phì có thể dẫn đến các bệnh tim. Chúng còn đóng vai trò như một chất chống đông máu và có thể giúp ngăn ngừa sự xơ cứng của động mạch.

Bên cạnh đó, nước ép hành tây còn có thể kiểm soát bệnh tiểu đường. Theo một nghiên cứu cho thấy, nước ép hành tây có khả năng giúp hạ đường huyết do có sự hiện diện của quercetin và các chất chống oxy hóa khác. Tiêu thụ nước ép hành tây có thể giúp giảm 50% lượng đường huyết lúc đói ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2, theo Boldsky.

NGUYÊN VÕ

Ông Park nói gì khi rơi vào bảng nhẹ ký tại AFF Cup?

Thứ Ba, ngày 21/9/2021

(PLO)- Chiều 21-9, LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) đã bốc thăm chia bảng AFF Cup 2020 với kết quả đội tuyển Việt Nam ở bảng B cùng với các đội tuyển Malaysia, Indonesia, Campuchia và Lào. HLV Park Hang-seo đã nhận định về cuộc chơi Đông Nam Á. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục