Chữa tiểu đường bằng cách giảm chất béo

Dinh dưỡng

Chữa tiểu đường bằng cách giảm chất béo

(PLO)- Chất béo dư thừa có thể sẽ lưu trữ ở gan, tuyến tụy, gây ra bệnh tiểu đường loại 2.

Bản tin liên quan

Nghiên cứu cho thấy chế độ ăn kiêng đã đẩy lùi bệnh tiểu đường loại 2, theo The Healthsite.


Chế độ ăn kiêng có thể đẩy lùi bệnh tiểu đường loại 2. Ảnh: Internet

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Cell Metabolism, nghiên cứu một nhóm người, những người này trước đây mắc bệnh tiểu đường loại 2, khi giảm cân thì hơn 1/3 nhóm người này đã thoát khỏi bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, một số người trong nhóm này đã tiếp tục tăng cân sau đó, và những người này bị tái phát bệnh tiểu đường loại 2.

Khi một người tích tụ quá nhiều chất béo, không thể lưu trữ dưới da thì chúng phải đi nơi khác trong cơ thể, Roy Taylor - tác giả chính của nghiên cứu từ Đại học Newcastle (ở Anh) cho biết.

“Khi chất béo không thể được lưu trữ an toàn dưới da, chúng sẽ được lưu trữ bên trong gan và tràn ra phần còn lại của cơ thể, bao gồm cả tuyến tụy. Điều này làm "tắc nghẽn" tuyến tụy, tắt các gen chỉ đạo cách sản xuất insulin một cách hiệu quả, chính điều này gây ra bệnh tiểu đường loại 2” - theo Roy Taylor.

Chính vì thế, qua chế độ ăn kiêng, người bệnh tiểu đường loại 2 có thể giảm mỡ và có khả năng đẩy lùi bệnh tiểu đường, theo Theo Healthsite.

CHÂU NGUYÊN (lược dịch)

BÌNH LUẬN

Linh Đan

Bệnh tiểu đường hiện nay khá nhiều người mắc phải do duy truyền và chế độ ăn uống không hợp lý. Mong sớm có thuốc trị dứt điểm căn bệnh này vì bệnh này gây biến chứng khá nhiều. Giờ chưa có thuốc gì chữa tận gốc thì nên ăn uống kiêng và tập thể dục. Mong có nhiều nghiên cứu hơn về căn bệnh này để dân bớt khổ.

Miền tây

Hay quá; các nhà nghiên cứu các nhà y tế hãy nổ lực tiếp tục nghiên cứu để có cách trị loại bệnh này, để con người không còn phải "sống chung với lũ" ở bệnh này nữa; các ơn các nhà nghiên cứu rất nhiều. /.

BẠCH HOÀNG TỬ

Giờ nhiều người bệnh tiểu đường lắm. Cách tốt nhất là nên tự bảo vệ bản thân mình bằng cách kiêng ăn. Có mấy ông giờ nhậu bụng như cái thùng phi

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM