Cà rốt giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

NGUYÊN VÕ
NGUYÊN VÕ
Thứ Hai, ngày 4/5/2020 - 19:51

(PLO)- Cà rốt mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, chúng giúp giảm cholesterol và làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Các nhà nghiên cứu Nhật Bản cho biết beta-carotene, một chất chống ôxy hóa mạnh mẽ, có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 và kiểm soát lượng đường trong máu, theoThe Healthy.


Ăn cà rốt có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Ảnh: Internet

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Dinh dưỡng (châu Âu) cho thấy cà rốt chứa chất xơ hòa tan, đây là lý do chúng được chứng minh là làm giảm cholesterol.

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu Đức đã phát hiện ra rằng trong cà rốt có chứa vitamin C và beta-carotene, chất chống ôxy hóa có thể ngăn ngừa mất trí nhớ.

Thêm nữa, nhiều  nghiên cứu đã cho thấy rằng ăn cà rốt thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc ung thư, đặc biệt là ung thư phổi, do trong cà rốt có chứa alpha-carotene và bioflavonoid.

Alpha-carotene và beta-carotene có trong cà rốt có thể giúp cải thiện thị lực, đồng thời tăng khả năng nhìn rõ vào ban đêm.

NGUYÊN VÕ

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục