BV Nhi đồng 1 cấp nước tinh khiết miễn phí cho bệnh nhân

Thứ Hai, ngày 12/12/2011 - 01:35

(PL)- Ngày 11-12, lãnh đạo BV Nhi đồng 1, TP.HCM cho biết BV vừa chính thức đưa vào sử dụng điểm cung cấp nước uống tinh khiết miễn phí cho bệnh nhi và thân nhân tại khu nội trú.

Đây là chương trình được sự hỗ trợ của Tổ chức Quyền trẻ em - A Chil’s Right. Theo lãnh đạo BV Nhi đồng 1, việc cung cấp nước tinh khiết miễn phí sẽ đáp ứng được sinh hoạt cơ bản cho những gia đình bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn.

BV Nhi đồng 1 cũng vừa cứu sống bệnh nhi TTTL (14 tháng tuổi, Bà Rịa-Vũng Tàu) bị rắn hổ mèo cắn vào bàn tay khi em đang chơi trong bếp. Bệnh nhi bị rối loạn đông máu nặng và được điều trị bằng huyết thanh kháng nọc rắn đặc hiệu.

Trong vài năm trở lại đây, BV Nhi đồng 1 đã cứu sống được nhiều bệnh nhi bị rắn cắn biến chứng nặng nhờ được trang bị các huyết thanh kháng nọc rắn đặc hiệu với rắn hổ đất, rắn lục, rắn chàm quạp…

TÙNG SƠN

Tuyển Ý chưa có đối thủ, Đan Mạch âu lo

Thứ Sáu, ngày 25/6/2021

(PLO)- 16 đội bóng xuất sắc vượt qua vòng bảng sẽ tiếp tục hành trình chinh phục đỉnh vinh quang Euro 2020 từ ngày 26-6 với những cặp đấu nảy lửa và không khoan nhượng.

Video đồ họa: Hiểu đúng việc thử nghiệm và hiệu quả vaccine

Thứ Sáu, ngày 25/6/2021

(PLO)- Các loại vaccine ngừa Covid-19 có những chỉ số hiệu quả khác nhau. Vậy có nên dựa vào chỉ số tỉ lệ hiệu quả để so sánh chất lượng vaccine? Và mục đích của vaccine có phải để giúp con người miễn nhiễm hoàn toàn với virus?

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục