Bác sĩ công phải tuân thủ Luật Khám bệnh, chữa bệnh

Thứ Năm, ngày 30/9/2010 - 00:30

(PL)- Ngày 29-9, Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM lấy ý kiến góp ý của cán bộ, viên chức BV Chợ Rẫy về dự án Luật Viên chức. Có ý kiến cho rằng dự thảo luật có những cái cho viên chức làm thì cũng nên cho bác sĩ tham gia quản lý và điều hành cơ sở y tế tư nhân, tạo nút mở để họ hoạt động rộng hơn.

Theo Giáo sư - bác sĩ Trần Đông A, Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM, Luật Viên chức là chung, còn ngành y tế có Luật Khám bệnh, chữa bệnh có quy định riêng. Khoản 13 Điều 6 Luật Khám bệnh, chữa bệnh cấm cán bộ, công chức, viên chức y tế thành lập, tham gia thành lập hoặc tham gia quản lý, điều hành bệnh viện tư nhân hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh..., trừ trường hợp được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cử tham gia quản lý, điều hành tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có phần vốn của nhà nước. Do đó, các bác sĩ công phải tuân thủ theo Luật Khám bệnh, chữa bệnh có hiệu lực từ ngày 1-1-2011.

DUY TÍNH

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Siêu phẩm từ giữa sân và cú sốc ở Hampden Park

Thứ Hai, ngày 14/6/2021

(PLO)- Người hùng Patrik Schick đã ghi hai bàn thắng, trong đó có siêu phẩm sút xa từ giữa sân giúp Czech bất ngờ đánh bại đội chủ nhà Scotland 2-0 ở bảng D VCK Euro 2020 trên sân Hampden Park.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục