Bà bầu đi máy bay, thai nhi có bị ảnh hưởng?

Thứ Sáu, ngày 31/8/2012 - 20:41

Tôi mang thai con đầu lòng đã tháng thứ 6. Dịp nghỉ lễ 2.9 sắp tới chồng tôi định mua vé máy bay để cùng nhau đi du lịch Nha Trang.

Xin hỏi việc di chuyển bằng máy bay có ảnh hưởng đến thai nhi không? Khi có thai có cần giảm bớt sinh hoạt?

Lê Hương Ly (TP.HCM)

TS.BS Nguyễn Thị Thanh Hà, trưởng khoa phụ sản bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM: Mang thai không phải là bị bệnh, do vậy bạn vẫn có thể sinh hoạt như trước khi có thai. Việc đi máy bay không ảnh hưởng gì đến thai kỳ khi tuổi thai nhỏ hơn 32 tuần.

Nếu tuổi thai lớn hơn và đặc biệt có dấu hiệu doạ sinh non thì không nên đi máy bay vì có khả năng sinh trên máy bay, gây ảnh huởng đến toàn bộ chuyến bay.

Do vậy, khi có thai mà đi máy bay, thuờng thì hãng hàng không sẽ yêu cầu giấy xác nhận tình trạng thai kỳ trước khi bán vé. Tuổi thai đuợc chấp nhận đi máy bay của các hãng hàng không khác nhau và tuỳ thuộc quãng đuờng bay dài hay ngắn, khoảng 32 – 35 tuần.

Theo SGTT

Video: Ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết

(PLO)- Khi ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết, tính mạng bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu, cũng là lúc áp lực đè nặng trên đôi tay các bác sĩ, đòi hỏi họ phải dốc hết từng giây từng phút giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục