Ăn vải thiều có thể giúp giảm cân

NGUYÊN VÕ
NGUYÊN VÕ
Chủ Nhật, ngày 28/6/2020 - 08:42

(PLO)- Ăn vải thiều có thể giúp giảm cân, tăng cường hệ miễn dịch và tốt cho tim mạch.

Vải thiều là loại trái cây mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trong vải thiều có chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa, điển hình như kali, vitamin C, epicatechin,... Những chất dinh dưỡng này có thể giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh mãn tính.


Ăn vải thiều mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ảnh: NGUYÊN VÕ

Vải thiều có thể giúp giảm cân, do trong chúng có chứa chất xơ hỗ trợ giảm cân rất hiệu quả. Bên cạnh đó, hàm lượng chất béo trong loại quả này gần như không đáng kể và chúng cũng ít calo tốt cho những người muốn giảm cân, theo The Health Site.

Ngoài ra, vải thiều còn là loại trái cây có thể giữ cho trái tim chúng ta khỏe mạnh, kali và oligonol trong vải thiều có thể giúp kiểm soát nhịp tim và huyết áp. Chính những điều này có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ và bệnh tim mạch vành.

Hơn thế nữa, vải thiều giàu vitamin C, có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Vitamin C trong loại trái cây này  giúp thúc đẩy sản xuất các tế bào bạch cầu, từ đó bảo vệ cơ thể chống lại nhiễm trùng.

NGUYÊN VÕ

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Giá thép leo thang có kéo giá nhà phi mã?

Thứ Tư, ngày 19/5/2021

(PLO)- Giá thép tăng phi mã trong thời gian ngắn lên tới trên 40% khiến nhiều nhà thầu “méo mặt”, người tiêu dùng lo lắng giá nhà sẽ lại đội thêm một phần.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục