Ăn trái cây gì có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường?

CHÂU NGUYÊN (lược dịch)
CHÂU NGUYÊN (lược dịch)
Thứ Bảy, ngày 31/8/2019 - 09:03

(PLO)- Ăn nhiều quả việt quất, nho, táo sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Chế độ ăn uống đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Một số nghiên cứu cho thấy lợi ích của việc ăn một số loại trái cây có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, theo Express.

Theo nghiên cứu của các nhà nghiên cứu thuộc Trường Y tế Công cộng Harvard (HSPH), ăn nhiều trái cây, đặc biệt là quả việt quất, nho và táo có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.


Ăn nhiều việt quất có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Ảnh: Internet

"Phát hiện của chúng tôi cung cấp bằng chứng mới cho thấy một số loại trái cây có thể đặc biệt có lợi cho việc giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường", tác giả cao cấp Qi Sun cho biết.

Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra dữ liệu thu thập từ năm 1984 đến 2008 từ 187.382 người tham gia trong ba nghiên cứu dài hạn, bao gồm: Nghiên cứu Sức khỏe của Y tá, Nghiên cứu Sức khỏe của Y tá II và Nghiên cứu Theo dõi Chuyên gia Sức khỏe.

Những người tham gia nghiên cứu có chẩn đoán không bị mắc bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch hoặc ung thư. Kết quả cho thấy 12.198 người tham gia (6,5%) bị tiểu đường trong thời gian nghiên cứu.

Theo đó, các nhà nghiên cứu đã xem xét lượng tiêu thụ trái cây tổng thể, cũng như tiêu thụ các loại trái cây riêng lẻ: nho; đào, mận, mơ, chuối, dưa đỏ, táo, cam, bưởi, dâu tây, quả việt quất,…

Kết quả cho thấy những người ăn ít nhất hai khẩu phần mỗi tuần một số loại trái cây, đặc biệt là quả việt quất, nho và táo đã giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 tới 23% so với những người ăn ít hơn một khẩu phần mỗi tháng.

CHÂU NGUYÊN (lược dịch)

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Ca nhiễm COVID-19 tăng, TP.HCM tập trung ứng phó

Thứ Hai, ngày 14/6/2021

(PLO)- Sau 11 ngày TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 và áp dụng Chỉ thị 16 đối với quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12), liệu TP có thực sự kiểm soát được tình hình?

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục