Ăn ớt có thể làm giảm nguy cơ tử vong do tim mạch

Dinh dưỡng

Ăn ớt có thể làm giảm nguy cơ tử vong do tim mạch

(PLO)- Theo một nghiên cứu gần đây, những người thường xuyên ăn ớt có nguy cơ tử vong sớm thấp hơn so với những người không bao giờ ăn ớt.

Bản tin liên quan

Theo hai nghiên cứu, một nghiên cứu ở Trung Quốc và một nghiên cứu ở Mỹ đã cho thấy rằng những người ăn ớt có thể sống lâu hơn, giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch, theo Medical News Today.


Ăn ớt có thể làm giảm nguy cơ tử vong sớm. Ảnh: Internet

Một nghiên cứu gần đây đã được thực hiện với khoảng 22.000 người ở vùng Molise, ở Italia. Tất cả người tham gia đều trên 35 tuổi và các nhà nghiên cứu đã theo dõi họ trung bình khoảng tám năm.

Các nhà nghiên cứu đã nhận thấy rằng những người tiêu dùng thường xuyên ớt có nguy cơ tử vong do tim mạch thấp hơn 34% so với những người hiếm khi ăn ớt.

Theo ông Marialaura Bonaccio, nhà dịch tễ học tại Neuromed ở Pozzilli, Italia, “việc ăn cay giúp người ăn khỏi nguy cơ tử vong và khác biệt với những người ăn kiêng. Nói cách khác, người  nào đó có thể ăn theo chế độ ăn Địa Trung Hải lành mạnh, người khác có thể ăn ít lành mạnh hơn nhưng đối với tất cả thì ớt lại có tác dụng bảo vệ” - theo Medical News Today.

CHÂU NGUYÊN (lược dịch)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM