Ăn nhiều protein có thể làm tăng tỉ lệ tử vong do tiểu đường

CHÂU NGUYÊN
CHÂU NGUYÊN
Thứ Bảy, ngày 18/1/2020 - 20:45

(PLO)- Tiêu thụ quá nhiều protein sẽ làm tăng khả năng tử vong do bệnh tiểu đường lên gấp nhiều lần.

Một nghiên cứu gần đây được công bố trên tạp chí Tế bào trao đổi chất cho thấy, ăn quá nhiều protein sẽ làm tăng nguy cơ tử vong do ung thư lên 4%. Đồng thời, hai phát hiện quan trọng khác của nghiên cứu cho thấy: Bổ sung nhiều protein làm tăng nguy cơ tử vong lên 74%, và nguy cơ tử vong do bệnh tiểu đường tăng lên gấp nhiều lần, theo The Healthsite.


Ăn quá nhiều protein sẽ tăng nguy cơ tử vong do tiểu đường. Ảnh: Internet

Mặc dù tiêu thụ nhiều protein sẽ làm tăng nguy cơ tử vong nhưng chúng ta không thể phủ nhận đây  là một trong ba chất dinh dưỡng đa lượng quan trọng mà cơ thể cần. Vì vậy, quan trọng là chúng ta cung cấp protein như thế nào cho cân bằng.

Hầu hết các khuyến nghị chính thức cho rằng chúng ta nên cung cấp 0,8 g protein cho mỗi kg trọng lượng cơ thể mỗi ngày. Ví dụ, nếu cơ thể nặng 75 kg, thì nhu cầu protein hằng ngày sẽ là 60 g. Tuy nhiên, nếu người nào vận động nhiều hoặc là một vận động viên thì lượng protein cần thiết là khác nhau (trong những trường hợp này, thì khuyến nghị là 1,2-1,7 g protein cho mỗi kg trọng lượng cơ thể).

Protein có nhiều trong các thực phẩm như trứng, thịt bò, thịt gà, cá, đậu nành

CHÂU NGUYÊN

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Video: Giết hại gái bán dâm vì nghi lây nhiễm HIV cho mình

Thứ Hai, ngày 10/5/2021

(PLO)- Ngày 10-5, Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đã di lý một đối tượng có hành vi giết người từ huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk về Công an tỉnh Đắk Lắk để tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục