Ăn nhiều đạm có thể giảm đột quỵ

Dinh dưỡng

Ăn nhiều đạm có thể giảm đột quỵ

Tạp chí Neurology (Mỹ) đưa phân tích mới của khoa Y Trường ĐH Nam Kinh (Trung Quốc) cho thấy nguy cơ bị đột quỵ của người có chế độ ăn nhiều đạm ít hơn người ăn ít đạm 20%.

Bản tin liên quan

 

Phân tích được thực hiện trên bảy nghiên cứu về dinh dưỡng với bệnh tật. Bốn được thực hiện ở Mỹ, hai ở Nhật và một ở Thụy Điển.

Mỗi nghiên cứu được thực hiện trên một nhóm người trưởng thành trong ít nhất 10 năm. Tổng cộng có 255.000 người tham gia bảy nghiên cứu. Người tham gia phải trả lời câu hỏi về chế độ ăn theo định kỳ. Các nhà nghiên cứu theo dõi và ghi nhận những trường hợp đột quỵ xảy ra trong thời gian nghiên cứu.

Sáu trong bảy nghiên cứu cho thấy nếu chế độ ăn nhiều đạm nguy cơ đột quỵ sẽ giảm. Trung bình mỗi ngày ăn thêm 20 g đạm sẽ giúp giảm nguy cơ đột quỵ đi 26%.

Theo phân tích, chế độ ăn nhiều đạm sẽ kết hợp với các thành phần dinh dưỡng khác trong cơ thể như kali, magie, chất xơ giúp ngăn chặn đột quỵ. Đạm cũng có thể giúp hạ huyết áp, qua đó giúp giảm nguy cơ đột quỵ.

THIÊN ÂN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM