Ăn hạt điều có thể giúp phòng ngừa bệnh tiểu đường

Ăn sạch sống khỏe

Ăn hạt điều có thể giúp phòng ngừa bệnh tiểu đường

(PLO)- Hạt điều giàu chất xơ và có chỉ số đường huyết thấp nên có thể kiểm soát lượng đường trong máu.

Bản tin liên quan

Hạt điều có chứa nhiều dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như protein, magie, kali, sắt,… có thể cải thiện sức khỏe tổng thể của chúng ta. Đồng thời, chúng còn có thể giúp giảm cân, kiểm soát lượng đường trong máu và giúp tim mạch khỏe mạnh.


Ăn hạt điều có thể giúp phòng ngừa bệnh tiểu đường. Ảnh: MP

Giúp phòng ngừa bệnh tiểu đường

Hạt điều là một nguồn cung cấp chất xơ tốt cho cơ thể, đây là chất giúp ngăn ngừa sự gia tăng lượng đường trong máu. Bên cạnh đó, hạt điều giàu chất đạm và chúng có chỉ số đường huyết thấp, nên đây là thực phẩm có thể giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường, theo Healthline.

Giúp giảm cân

Hàm lượng chất xơ và protein phong phú có trong hạt điều có thể giúp giảm cơn đói và tăng cảm giác no. Đây cũng là thực phẩm cung cấp ít calo, vì vậy chúng có thể giúp giảm cân.

Tốt cho tim mạch

Hạt điều có chứa lượng axit oleic là một chất béo không bão hòa đơn, có thể giúp cải thiện sức khỏe tim mạch và làm giảm nồng độ triglycerid. Trong hạt điều còn chứa magiê, có thể giúp giảm huyết áp và ngăn ngừa đau tim, theo Healthline.

NGUYÊN VÕ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM