Ăn gì để giảm lượng đường trong máu?

CHÂU NGUYÊN
CHÂU NGUYÊN
Chủ Nhật, ngày 21/7/2019 - 14:09

(PLO)-Tiêu thụ các loại đậu, cá tuyết, rau,… có thể làm giảm lượng đường trong máu.

Bệnh tiểu đường loại 2 là một tình trạng nghiêm trọng khiến cho lượng đường trong máu (glucose) của một người trở nên quá cao.

Một số người mắc bệnh tiểu đường loại 2 có thể gặp các triệu chứng như khát nước quá mức, cần đi tiểu nhiều hơn và mệt mỏi. Nếu không được điều trị, tình trạng này có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng, bao gồm suy thận, tổn thương thần kinh và bệnh tim. Chế độ ăn uống có thể đóng một phần rất lớn trong việc giảm lượng đường trong máu - đặc biệt là ăn một nguồn protein nhất định, theo Express.


Ăn cá tuyết có thể ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Ảnh:Internet

Một trong những thực phẩm đã được chứng minh là có đặc tính giảm lượng đường trong máu là cá tuyết. Cá tuyết, một nguồn protein tốt, có thể giúp quản lý hoặc ngăn ngừa bệnh tiểu đường tốt hơn các loại thịt khác.

Điều này đã được chứng minh trong một nghiên cứu năm 2014 bao gồm dữ liệu được lấy từ 33,704 phụ nữ Na Uy trong khoảng thời gian năm năm. Các nhà nghiên cứu phát hiện ăn 75 đến 100g cá nước lạnh, bao gồm cá tuyết sẽ làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2.

Một nguồn protein khác đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc hạ đường huyết là các loại đậu. Một nghiên cứu năm 2012 cho thấy việc kết hợp các loại đậu vào chế độ ăn uống của một người đã cải thiện kiểm soát đường huyết và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Ngoài ra, tập thể dục thường xuyên cũng là cách để hạ đường huyết.

CHÂU NGUYÊN

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục