70% người Việt Nam nhiễm vi khuẩn gây đau dạ dày

Chủ Nhật, ngày 4/7/2010 - 00:52

(PL)- Đó là thống kê mới nhất của Hội Khoa tiêu hóa Việt Nam được bác sĩ Bùi Hữu Hoàng - Trưởng khoa Tiêu hóa gan mật BV Đại học Y Dược TP.HCM đưa ra trong hội thảo “Các bệnh lý dạ dày liên quan đến lối sống hiện nay” vừa diễn ra tại TP.HCM.

Vi khuẩn Helicobacter plyori (HP) là tác nhân chính gây nên bệnh loét dạ dày và tá tràng. Nó có trong những thức ăn bị mất vệ sinh, đồng thời lây nhiễm qua đường tiêu hóa và nước bọt. Thống kê cũng cho thấy có đến 90% người bị ung thư dạ dày có liên quan đến loại vi khuẩn này.

Ngoài ra, theo bác sĩ Hoàng, bệnh loét dạ dày và tá tràng còn do một số nguyên nhân khác như bị stress, hút thuốc, uống rượu, ăn uống không điều độ... Cách phòng ngừa tốt nhất đối với căn bệnh này là ăn uống hợp vệ sinh, điều độ, giữ cho tinh thần luôn thoải mái.

H.VI

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Pháp thoát thua nhờ cú phát bóng thần sầu của thủ môn Lloris

Thứ Bảy, ngày 19/6/2021

(PLO)- Phút 66, khi đội Pháp đang bị dẫn trước 1-0 thì từ cầu môn nhà, sau khi bắt được bóng, thủ Hugo Lloris đã thực hiện đường chuyền thật độc phát động pha phản công nhanh để Mbappe rồi sau đó là Griezmann tung cú sút giúp đội Pháp thoát trận thua nhục.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục