5 lợi ích tuyệt vời của trứng cút

Dinh dưỡng

5 lợi ích tuyệt vời của trứng cút

Trứng cút có giá trị dinh dưỡng cao hơn so với trứng gà. Trong trứng cút chứa nhiều protein, vitamin và khoáng chất quan trọng giúp tăng sức đề kháng, ngăn ngừa nhiều bệnh.

Bản tin liên quan

Trong trứng cút chứa đến 31% protein, nhiều hơn so với nhu cầu protein hàng ngày và hơn 140% vitamin B1.Bổ sung trứng cút vào chế độ dinh dưỡng sẽ giúp nâng cao sức khỏe và phòng tránh một số bệnh thông thường sau:

1. Ngừa bệnh sỏi mật

Trứng cút dồi dào lecithin, có tác dụng giảm lượng cholesterol trong máu, hạn chế nguy cơ tắc nghẽn động mạch. Lecithin cũng giúp hòa tan cholesterol, thúc đẩy quá trình tách cholesterol ra khỏi cơ thể, ngăn ngừa bệnh sỏi mật.

2. Kháng viêm

Với thành phần kháng viêm mạnh mẽ, trứng cút là thực phẩm tốt cho người mắc bệnh viêm khớp, ho mãn tính, viêm cuống phổi. Ngoài ra, lòng đỏ trứng cút cũng được sử dụng để chữa trị bệnh vảy nến và chàm.

3. Tốt cho người bị thiếu máu

Trứng cút dồi dào chất sắt, kích thích sản xuất hemoglobin, tốt cho những người thiếu máu. Chất sát cũng là khoáng chất thiết yếu không chỉ giúp tăng cường hệ miễn dịch mà còn cung cấp oxy cho các mô và cơ quan khác trong cơ thể.

Ngoài ra, trứng cút cũng giàu các dưỡng chất thiết yếu như phosphoruc, protein, vitamin…, có tác dụng hỗ trợ nâng cao chất lượng tình dục.

4. Giảm nguy cơ mắc bệnh

Nếu hàm lượng kali trong cơ thể thấp, bạn dễ có nguy cơ mắc các bệnh như đau tim, cao huyết áo, đột quỵ, bệnh về đường tiêu hóa… Với lượng khoáng chất dồi dào, trong đó có kali, trứng cút sẽ giúp bổ sung kali cho cơ thể, ngăn ngừa nhiều bệnh.

5. Chăm sóc mái tóc

Nếu muốn có mái tóc khỏe mạnh, dài mượt và óng ả, bạn nên bổ sung trứng cút vào chế độ dinh dưỡng. Các dưỡng chất có trong trứng cút giúp tóc phát triển khỏe mạnh.

Ngoài ra, trứng cút không gây dị ứng như trứng gà. Ăn trứng gà có thể gặp một số triệu chứng ngứa, buồn nôn, đau bao tử và dạ dày. Trong trứng cút có thành phần chống dị ứng nên hạn chế nguy cơ mắc phải các triệu trứng trên.

TheoNGUYỄN HIẾU(PNO, stylecraze.com)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM