12 loại rau quả chứa nhiều chất sắt hơn cả thịt

(PLO)- Lượng chất sắt mỗi người nên nạp hằng ngày là 8-27 mg, người già, phụ nữ có thai và cho con bú còn cần nhiều hơn. Dưới đây là những nguồn cung cấp chất sắt rất tốt từ thực vật mà bạn có thể áp dụng cho chế độ ăn của mình.

1. Rau chân vịt: Các loại rau lá xanh, đặc biệt là rau chân vịt, đều rất dồi dào chất sắt. Ba chén rau chân vịt chứa khoảng 18 mg sắt, bạn có thể chỉ cần ăn một bữa rau chân vịt đã đủ lượng chất sắt cần thiết trong ngày.

2. Bông cải xanh: Không chỉ giàu chất sắt mà còn dồi dào những chất dinh dưỡng cần thiết khác như vitamin K, magiê, vitamin C giúp hấp thụ sắt.

3. Đậu lăng: Một chén đậu lăng chứa nhiều sắt hơn 30 g thịt bò. Đậu lăng cũng nhiều chất xơ, kali, protein...

4. Cải xoăn: Hai chén cải xoăn chứa 3,6 mg sắt.

5. Khoai tây nướng: Một củ khoai tây lớn chứa gấp ba lần lượng sắt của một phần thịt gà.

6. Hạt mè: Một muỗng hạt mè chứa 1,3 mg sắt. Hạt mè cũng dễ kết hợp với rất nhiều món ăn khác.

7. Hạt điều: Các loạt hạt đều dồi dào protein nhưng hạt điều còn rất giàu chất sắt. 1/4 chén hạt điều chứa khoảng 2 g sắt.

8. Đậu nành: Một chén đậu nành chín chứa 8-9 mg sắt. Đậu nành còn giàu protein.

9. Đậu gà: Một chén đậu gà chứa 4,7 mg sắt, hơn một nửa số sắt mà bạn nên ăn mỗi ngày.

10. Sôcôla đen: Ngoài ích lợi cho da, răng, giảm căng thẳng, sôcôla đen còn cung cấp chất sắt. 28 g sôcôla đen chứa 2-3 mg sắt, tương đương với thịt bò.

11. Đậu hũ: Nửa chén đậu hũ cũng chứa khoảng 3 mg sắt.

12. Đậu đỏ: Mỗi chén đậu đỏ chứa khoảng 3-4 mg sắt. Đậu đỏ cũng rất tốt cho tim mạch.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm