10 lý do bạn không nên ăn quá nhiều đường

Theo LĐO/ babble.com
Theo LĐO/ babble.com
Thứ Năm, ngày 7/5/2015 - 15:08

Đường là một loại gia vị hết sức phổ biến hiện nay và thường xuyên được sử dụng làm chất phụ gia trong công nghiệp thực phẩm. Tuy nhiên, thu nạp quá nhiều đường vào cơ thể sẽ gây nên những hệ lụy khó lường. Sau đây là 10 lý do bạn nên hạn chế ăn đường ngay từ hôm nay.


1. Đường gây nghiện: Trong một nghiên cứu đáng ngạc nhiên năm 2007, các nhà nghiên của Đại học James Cook phát hiện ra sử dụng đường có thể tạo hưng phấn mãnh liệt, và là một nhân tố thúc đẩy mạnh mẽ khiến chúng ta bị ám ảnh và có nhu cầu sử dụng nó thường xuyên.


2. Đường khiến bạn béo lên: Bạn nghĩ rằng chất béo làm cho bạn béo. Hóa ra, đường là thủ phạm. Việc ăn đường mỗi ngày, vào mỗi bữa ăn, theo thời gian bạn sẽ có một lượng mỡ bụng dư thừa.


Nói cách khác, khi bạn ăn quá nhiều đường, bạn sẽ ít có khả năng ăn các thực phẩm dinh dưỡng cơ thể bạn thực sự cần, khiến cơ thể hoạt động kém hiệu quả


3. Đường khiến bạn bỏ qua những thực phẩm dinh dưỡng. Một nghiên cứu mới đây của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ - CDC (Centers for Disease Control and Prevention) phát hiện ra rằng: Tăng mức tiêu thụ đường có liên quan đến việc giảm lượng vi chất dinh dưỡng thiết yếu.


4. Đường nuôi dưỡng các tế bào ung thư: Các nhà khoa học từ lâu đã ghi nhận các phân tử đường hiện diện với số lượng lớn gần các tế bào ung thư. Một nghiên cứu năm 2013 của Đại học Copenhagen cho thấy đường thực sự hỗ trợ sự tăng trưởng của các tế bào ác tính.


5. Đường gây ra những vấn đề không mong muốn đối với cơ thể bạn: Đường thường sử dụng trong các loại thực phẩm đóng gói sẵn - nhiều trong số đó được trộn lẫn với các chất phụ gia, chất bảo quản, chất tạo màu và chất độc hại…gây ra những ảnh hưởng không mong muốn đối với cơ thể bạn.


6. Đường khiến chúng ta tiêu tốn rất nhiều tiền: Hệ thống y tế Mỹ chi 1 nghìn tỉ đô la mỗi năm để chiến đấu với các căn bệnh dư thừa đường. Đường là nguyên nhân trực tiếp gây ra bệnh tim mạch vành và bệnh tiểu đường loại 2, chi phí chăm sóc sức khỏe liên quan đến đường có giá cắt cổ.


7. Đường biến thành mỡ bụng: Khi lượng đường được xử lý bởi gan, đường dư thừa bị biến thành mỡ bụng. Điều này có thể dẫn đến bệnh tiểu đường loại 2 và bệnh tim. Chưa kể, nó còn gây ra chứng béo bụng do lớp mỡ tích tụ phía dưới da bụng.


8. Đường làm hỏng răng của bạn Đường trong đồ ăn thức uống tích tụ trong khoang miệng làm tăng khả năng sâu răng.


9. Đường không chứa giá trị dinh dưỡng nào:Nó không chứa các chất dinh dưỡng giá trị, chất dinh dưỡng, hoặc khoáng chất. Nó chỉ chứa calo.


10. Đường ảnh hưởng đến não của bạn:Lượng đường trong máu cao có liên quan đến mất trí nhớ và suy giảm nhận thức theo một nghiên cứu do Viện Hàn lâm Thần kinh học Mỹ.

Theo LĐO/ babble.com - Theo LĐO/ babble.com

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục