1/3 tỉnh, thành dư kinh phí vệ sinh an toàn thực phẩm

 “Có đến 1/3 tỉnh, TP không sử dụng hết kinh phí hoạt động VSATTP. Điều này cho thấy không ít địa phương triển khai quá chậm các hoạt động ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm”.

Theo ông Khẩn, năm năm qua cả nước đã xảy ra 944 vụ ngộ độc thực phẩm với gần 33.170 người mắc, gần 260 người chết. So với giai đoạn 2001-2005, số vụ ngộ độc thực phẩm và người chết tuy có giảm nhưng không nhiều, vẫn là thách thức lớn đối với cơ quan quản lý. Nguyên nhân một phần do sự phối hợp thiếu chặt chẽ của các cơ quan chức năng địa phương.

TR.NGỌC

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm