Đình chỉ thêm một trưởng khoa và một điều dưỡng

Sức khỏe
(PL)- Chiều 23-10, đại diện Sở Y tế TP Hà Nội xác nhận với Pháp Luật TP.HCM rằng giám đốc BV Đa khoa Quốc Oai đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với BS Đặng Thị Thu Hương (trưởng khoa Sản).

Bản tin liên quan


Và điều dưỡng viên Bùi Thị Thúy (khoa Ngoại) để làm bản tường trình về sự việc xảy ra liên quan đến cái chết của bệnh nhi Nguyễn Thị Hồng Nhung (Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin). Thời hạn tạm đình chỉ công tác với hai cán bộ này đến hết ngày 5-11.

Trước đó, giám đốc BV Đa khoa Quốc Oai cũng ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với điều dưỡng Nguyễn Phú Trung (khoa Ngoại). Tại bản tường trình, điều dưỡng Trung thừa nhận đã sai vì không báo cáo ngay với bác sĩ trực là người nhà bệnh nhân có đề xuất chuyển viện.

Dự kiến hôm nay (24-10), hội đồng chuyên môn bệnh viện sẽ họp để xem xét việc thực hiện quy trình, quy chế chuyên môn trong chẩn đoán, điều trị, xử trí cấp cứu của BV Đa khoa Quốc Oai đối với bệnh nhi này. Sở Y tế TP Hà Nội cho biết sẽ mời các chuyên gia giỏi tham gia cùng BV Đa khoa Quốc Oai để tìm nguyên nhân tử vong.

NGỌC BẢO

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM