Đình chỉ phòng khám để phiên dịch khám, moi tiền bệnh nhân

Sức khỏe

Đình chỉ phòng khám để phiên dịch khám, moi tiền bệnh nhân

(PLO)- “Sở Y tế đã tham mưu UBND TP.HCM ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với phòng khám đa khoa (PKĐK) Khang Thái (87-89 Thành Thái, quận 10, TP.HCM)”.

Bản tin liên quan

Sáng 9-4, ông Nguyễn Mạnh Cường, quyền Chánh Thanh tra Sở Y tế TP.HCM, cho biết thông tin trên.

Theo ông Cường, Thanh tra Sở Y tế TPHCM đã xác lập bốn hành vi sai phạm của PKĐK Khang Thái là: Người không có chuyên môn trực tiếp khám và điều trị bệnh (bà Lưu Quí Chi); nhân viên y tế phòng khám không đeo bảng tên; phòng khám sử dụng người không chứng chỉ hành nghề; cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh trong thời gian yêu cầu tạm ngừng hoạt động.


Phòng khám đa khoa Khang Thái bị đình chỉ hoạt động 6 tháng. Ảnh: TRẦN NGỌC

“Với những sai phạm trên, Sở Y tế đề nghị UBND TP.HCM phạt PKĐK Khang Thái trên 240 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 6 tháng” – ông Cường nói.

Ông Cường cũng cho biết thêm, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM phải làm việc với PKĐK Khang Thái lần thứ ba thì phòng khám này mới thừa nhận những sai phạm.

“Đối với PKĐK Royal (202 Tô Hiến Thành, quận 10, TP.HCM), Thanh tra Sở Y tế TP.HCM tiếp tục làm rõ những nội dung mà PLO đề cập” – ông Cường cho biết.

Trước đó, PLO đăng bài “Phòng khám Trung Quốc: Cho phiên dịch khám bệnh, moi tiền”. Bài báo nêu rõ PKĐK Khang Thái hiện có bác sĩ người Trung Quốc hành nghề. PK này đã để phiên dịch là bà Lưu Quí Chi trực tiếp khám và điều trị cho bệnh nhân. Trong quá trình khám bệnh và điều trị, bà Chi đã “vẽ” ra những căn bệnh hiểm nghèo khiến bệnh nhân hoang hoang. Chưa hết, bà Chi còn đưa ra giá tiền điều trị ngay thời điểm người bệnh nằm trên bàn khám và có lời lẽ hù bệnh nhân.

PLO còn đăng bài “Dẫn dụ bệnh nhân với phòng khám ma”. Bài báo thông tin mặc dù PKĐK Royal không có bác sĩ người Trung Quốc hành nghề nhưng phòng khám đã bịa ra tên một phòng khám khác để dẫn dụ bệnh nhân.

TRẦN NGỌC

BÌNH LUẬN

Thi

Đáng lẽ phải tước giấy phép Vĩnh viễn mấy phòng khám tào lao này mới đúng chứ, sao lại đình chỉ được , đình chỉ 1 thời gian cho làm lại cũng như không ah, phòng khám lừa tiền người dân, hù dọa bệnh tình, thuốc gì ko dán hiệu ko tem nhập khẩu đàng hoàng, ko phải 1 phòng khám này nữa, tất cả 10 mấy phòng khám toàn là cùng 1 chủ đầu tư, và ông chủ đầu tư này ở TQ cũng đã moi tiền dữ dội, bây giờ sang VN moi tiền người dân VN

Phuong

Đề nghị cơ quan chức năng rút giấy phép luôn mới đúng chứ a. Chứ đình chỉ 6 tháng lại hoạt động lại như không, lại tiếp tục hoạt động sẽ xảy ra hậu quả nghiêm trọng . Bởi vì một phòng khám k có chuyen môn và lương tâm như vậy thì trước sau cũng gây ra hậu quả nghiêm trọng có khi còn nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM